bài tập cần gấp

P

pe_kho_12412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. đốt cháy hoàn toàn m g 1 amin X bằng lượng ko khí vừa đủ thu được 1,76g CO2, 1,26g H2O và V lít N2(đktc). giả thiết ko khí gồm N2 và O2 trong đó oxi chiếm 20% về thẻ tích ko khí. công thức phân tử của X và giá trị của V ?
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

1. đốt cháy hoàn toàn m g 1 amin X bằng lượng ko khí vừa đủ thu được 1,76g CO2, 1,26g H2O và V lít N2(đktc). giả thiết ko khí gồm N2 và O2 trong đó oxi chiếm 20% về thẻ tích ko khí. công thức phân tử của X và giá trị của V ?
amin có công thức tổng quát là [TEX]C_nH_{2n+3}N[/TEX]
khi đốt chý đc n H2O- nCO2 =1,5 n amin
số mol H2O =0,07 mol , số mol CO2= 0,03 mol
=> n amin =0,02 => X : C2H7N
 
N

noabandon

Kết quả thì đúng rùi!
Um, cho minh hoi!!
Với đây là bài tự luận làm sao minh biết đc nó là Amin no,đơn chức?.?
 
Top Bottom