Bài tập cần được giải nhanh: Dòng điện trong chất điện phân

R

rosy_kute97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

. Điện phân dương cực tan một muối trong một bình điện phân có cực âm ban đầu nặng 20 gam. Sau 1 h đầu hiệu điện thế giữa 2 cực là 10 V thì cực âm nặng 25 gam. Sau 2 h tiếp theo hiệu điện thế giữa 2 cực là 20 V thì khối lượng của cực âm là
 
S

sam_chuoi

Umbala

Ta có m(tăng)=$k.q=$$k.I.t=$$(k.U.t)/R$. Suy ra 5$=10.3600.k/R$ suy ra $k/R=7200$. Xét trạng thái 2 là coi m bđ=25 g và t=2 h=7200 s. Ta có m(tăng)$=k.20.7200/R$$=20 g$. Vậy m=25+20=45 g. Mình k chắc đúng đâu nha.
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom