bài tập cacbon silic

P

peknheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho 10ml dung dịch muối canxi tác dụng na2co3 (dư)thu được kết tủa .lọc lấy kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi được 0.28g chất rắn.nồng độn mol?lít ca2+ trong dd đầu là
2.khi nung hỗn hợp caco3 và mgco3 thì khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng chỉ bằng một nửa khối lượng ban đầu .thành phần % m các chất tro ng hỗn hợp đầu.
3.
 

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
23
Hà Nội
VNU-IS
B1: nCaO= 0,005 => CM của Ca2+= 0,005/0,01= 0,5
B2: Gọi n CaCO3 = a ; n MgCO3 = b
=> m hh rắn đầu = 100a + 84b
nung hoàn toàn thì thu đc CaO và MgO
=> m hh rắn sau = 56a + 40b
Theo đề: 100a +84b = 2.(56a + 40b) => 3a = b
=> m hh rắn đầu = 100a + 84b = 352a
=> % CaCO3 = 100a.100 / 352a = 28,41%
=> % MgCO3 = 71,59 %
 
  • Like
Reactions: Hy Nhiên
Top Bottom