Toán 7 BÀI TẬP BỒI DƯỠNG

poke2476

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
213
247
124
17
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Tìm x,y,z
[tex]a) 3x.(3y-2)+3y=9 với x,y là số tự nhiên[/tex] [tex]b)\frac{45-x}{1963}+\frac{40-x}{1968}+\frac{35-x}{1973}+\frac{30-x}{1978}+4=0c)\frac{3x-2y}{37}=\frac{5y-3z}{15}=\frac{2z-5x}{2} và 10x-3y-2z=-4[/tex]
Bài 2:
[tex]cho tỷ lệ thức :\frac{a}{b}=\frac{c}{d}.Chứng minh rằng \left ( a+2c \right )\left ( b+d \right )=\left ( a+c \right )\left ( b+2d \right )[/tex]
 

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
18
Quảng Ngãi
THCS
a. Bỏ nhân phân phối rồi làm bình thường thôi
b.Ta có :
[tex]\frac{45-x}{1963}+\frac{40-x}{1968}+\frac{35-x}{1973}+\frac{40-x}{1978}+4=0[/tex]
=>[tex]\frac{45-x}{1963}+1\frac{40-x}{1968}+1\frac{35-x}{1973}+1\frac{30-x}{1978}+1=0[/tex]
=>[tex]\frac{2008-x}{1963}+\frac{2008-x}{1968}+\frac{2008-x}{1973}+\frac{2008-x}{1978}=0[/tex]
=>2008-x=0
=>x=2008
Vậy .....
c.Áp dụng t/c của dãy tỉ số = nhau, ta được dãy =0
=> 3x=2y=>x/2=y/3
=>5y=3z=> y/3=z/5
=>2z=5x=>z/5=x/2
Từ đó ta có x/2=y/3=z/5
sau đó áp dụng t/c của dãy tỉ số = nhau
rồi tính x,y,z
 

poke2476

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
213
247
124
17
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
a. Bỏ nhân phân phối rồi làm bình thường thôi
b.Ta có :
[tex]\frac{45-x}{1963}+\frac{40-x}{1968}+\frac{35-x}{1973}+\frac{40-x}{1978}+4=0[/tex]
=>[tex]\frac{45-x}{1963}+1\frac{40-x}{1968}+1\frac{35-x}{1973}+1\frac{30-x}{1978}+1=0[/tex]
=>[tex]\frac{2008-x}{1963}+\frac{2008-x}{1968}+\frac{2008-x}{1973}+\frac{2008-x}{1978}=0[/tex]
=>2008-x=0
=>x=2008
Vậy .....
c.Áp dụng t/c của dãy tỉ số = nhau, ta được dãy =0
=> 3x=2y=>x/2=y/3
=>5y=3z=> y/3=z/5
=>2z=5x=>z/5=x/2
Từ đó ta có x/2=y/3=z/5
sau đó áp dụng t/c của dãy tỉ số = nhau
rồi tính x,y,z
câu c nếu áp dụng t/c thì làm sao dãy =0 được chứ
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
bài 1: Tìm x,y,z
[tex]a) 3x.(3y-2)+3y=9 với x,y là số tự nhiên[/tex] [tex]b)\frac{45-x}{1963}+\frac{40-x}{1968}+\frac{35-x}{1973}+\frac{30-x}{1978}+4=0c)\frac{3x-2y}{37}=\frac{5y-3z}{15}=\frac{2z-5x}{2} và 10x-3y-2z=-4[/tex]
Bài 2:
[tex]cho tỷ lệ thức :\frac{a}{b}=\frac{c}{d}.Chứng minh rằng \left ( a+2c \right )\left ( b+d \right )=\left ( a+c \right )\left ( b+2d \right )[/tex]
Bì 2:
Đặt [tex]\frac{a}{b} = \frac{c}{d} = k \Rightarrow a = bk; c = dk[/tex]
(a + 2c)(b + d) = bk + 2dk = k(b + 2d)(b + d)
(a + c)(b + 2d) = (bk + dk)(b + 2d) = k(b + d)(b + 2d)
Vậy (a + 2c)(b + d) = (a + c)(b + 2d)
 
  • Like
Reactions: poke2476

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
17
Nghệ An
THCS Tân Thành
bài 1: Tìm x,y,z
[tex]a) 3x.(3y-2)+3y=9 với x,y là số tự nhiên[/tex] [tex]b)\frac{45-x}{1963}+\frac{40-x}{1968}+\frac{35-x}{1973}+\frac{30-x}{1978}+4=0c)\frac{3x-2y}{37}=\frac{5y-3z}{15}=\frac{2z-5x}{2} và 10x-3y-2z=-4[/tex]
Bài 2:
[tex]cho tỷ lệ thức :\frac{a}{b}=\frac{c}{d}.Chứng minh rằng \left ( a+2c \right )\left ( b+d \right )=\left ( a+c \right )\left ( b+2d \right )[/tex]
a)
3x(3y-2)+(3y-2)=7
=> (3y-2)(3x-1)=7
=> 3y-2 và 3x-1 thuộc ƯC(7)=>....
 
Top Bottom