Vật lí 10 bài tập bảo toàn năng lượng trên mặt phẳng ngang và nghiêng

hatrongdat

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng năm 2020
11
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ôto 1000kg trượt từ trên đỉnh xuống 1 đoạn đường dốc nghiêng AB dài 100m và bị dừng lại khi chạy thêm 1 đoạn đường ngang BC dài 35m biết đỉnh A cao 30m và các mặt đường có cùng hệ số ma sát .g=10 .độ lớn công của lực ma sát trên cả đoạn ABC bằng bao nhiêu?​
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1 ôto 1000kg trượt từ trên đỉnh xuống 1 đoạn đường dốc nghiêng AB dài 100m và bị dừng lại khi chạy thêm 1 đoạn đường ngang BC dài 35m biết đỉnh A cao 30m và các mặt đường có cùng hệ số ma sát .g=10 .độ lớn công của lực ma sát trên cả đoạn ABC bằng bao nhiêu?​
Chọn gốc thế năng tại mặt đất
Cơ năng lúc đầu: W = Wt = mgh = 1000*10*30 =...
Tại vị trí dừng lại, vật có v=0 => Wđ = 0 và Wt' = 0 (h=0)
Mà cơ năng được bảo toàn nên toàn bộ năng lượng ban đầu được chuyển hóa sang công của lực ma sát => Công Ams trên ABC = mgh
*Mình nghĩ câu này muốn hỏi thêm hệ số ma sát nên bonus thêm phần dưới nhé!
mgh = [tex]\mu[/tex]*mg*(100+35)
=> [tex]\mu[/tex] =...
 
Top Bottom