Hóa 10 bài tập bảo toàn, bảo toàn nguyên tố hóa 10

anhthu2004sn@gmail.com

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2018
128
27
26
20
Bạc Liêu
Trường THCS Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp khí fes , fes2,cus tan vừa hết trong dung dịch chứa 0.33 mol h2so4 đặc sinh ra 0.325 mol khí so2 và dung dịch Y. Cho fe dư vào dung dịch Y thu được Z và chất rắn T. Lọc bỏ T rồi cô cạn Z thì thu được m (g) muối khan . Giá trị của m là bao nhiêu?
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
hỗn hợp khí fes , fes2,cus tan vừa hết trong dung dịch chứa 0.33 mol h2so4 đặc sinh ra 0.325 mol khí so2 và dung dịch Y. Cho fe dư vào dung dịch Y thu được Z và chất rắn T. Lọc bỏ T rồi cô cạn Z thì thu được m (g) muối khan . Giá trị của m là bao nhiêu?
Bạn kiểm tra lại xem đề có thiếu 1 dữ kiện nữa không nhé!
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
hỗn hợp khí fes , fes2,cus tan vừa hết trong dung dịch chứa 0.33 mol h2so4 đặc sinh ra 0.325 mol khí so2 và dung dịch Y. Cho fe dư vào dung dịch Y thu được Z và chất rắn T. Lọc bỏ T rồi cô cạn Z thì thu được m (g) muối khan . Giá trị của m là bao nhiêu?

Qui hh gồm a, b, c mol Fe, Cu, S
Y: Fe3+ a mol, Cu2+ b mol, SO42- x mol
Bảo toàn điện tích: 2x = 3a + 2b
Bảo toàn nguyễn tố S: c + 0,33 = x + 0,325 => x - c = 0,005
Bảo toàn mol e: 3a + 2b + 6c = 2*0,325 => x + 3c = 0,325
=> x = 0,085 và c = 0,08 => x = 1,5a + b = 0,085
Fe + dd Y: vì Fe dư => Z là muối FeSO4
Fe + Cu2+ -> Fe2+ + Cu => rắn T là Cu
---------b-----------b
Fe + 2 Fe3+ -> 3 Fe2+
-----------a-------------1,5a
Muối Z : FeSO4 1,5a+b mol = 0,085 mol
=> mZ = 152*0,085 = 12,92
 
Top Bottom