Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một thanh đồng chất,tiết diện đều có chiều dài Ab=l=40cm đc đựng trong chậu .thanh AB tựa vào thành chậu (Đầu A phía ngoài thành chậu còn đầu B tựa đáy chậu) tại điểm O sao cho OA=1\3.OB.Ng ta đổ nc vào chậu cho đến khi thanh bắt đầu nổi (Đầu B ko còn tựa trên đáy chậu).Biết thanh đc giữ chặt tại O và chỉ có thể quay quanh O .
a)Tìm mực nc cần đổ vào chậu biết klr của thanh và nc lần lượt là D1=1.120kg/m^3 và D2=1.000kg/m^3
b)thay nc bằng chất lỏng khác.Klr của chất lỏng phải như thế nào để thực hiện đc thí nghiệm trên?
(klr: khối lượng riêng)
a)Tìm mực nc cần đổ vào chậu biết klr của thanh và nc lần lượt là D1=1.120kg/m^3 và D2=1.000kg/m^3
b)thay nc bằng chất lỏng khác.Klr của chất lỏng phải như thế nào để thực hiện đc thí nghiệm trên?
(klr: khối lượng riêng)