bài tập anken

O

oo11oo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1 hh X gồm 1 anken và H2 trong đó H2 chiếm 60% về thể tích dẫn khí X qua Ni nung nóng thu đc hh Y , đốt cháy hh Y và hấp thụ hết sp cháy vào bình đựng nc vôi trong trong bình tạo 4g kết tủa , khối lượng bình tăng 3,02g, vậy anken và thể tích ?

cho 5,04 l hh A gồm etan etilen và propilen với H2 dư trong bình kín có Ni nhiệt độ , sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thể tich khí trong bình giảm 3,36l , mặt khác 14,3g hh A làm mất màu 48g Br2 , phân trăm klg propiklen trong A

(bài này chỉ cần viết đáp an là đc ) trộn 1 mol anken X với 1,6mol H2 rồi dẫn qua Ni nhiệt độ thu đc hh Y , sau phản ứng dẫn Y vào Br dư o,2 mol Br2 pứng , hiệu suất hiđro hóa
 
A

ahcanh95

Bài 1: cho 1 hh X gồm 1 anken và H2 trong đó H2 chiếm 60% về thể tích dẫn khí X qua Ni nung nóng thu đc hh Y , đốt cháy hh Y và hấp thụ hết sp cháy vào bình đựng nc vôi trong trong bình tạo 4g kết tủa , khối lượng bình tăng 3,02g, vậy anken và thể tích ?

mol caCO3 = mol CO2 = 0,04 .

m bình tăng = 3,02 = m CO2 + m H2O = 0,04 . 44 + 18x => x = 0,07

sự chênh lệch mol H2O và mol CO2 do H2 tạo ra => mol H2 ban đầu = 0,7 - 0,4 = 0,3 => mol anken = 0,2

=> hệ số C = 0,4 / 0,2 = 2 => C2H4

Bài 2: cho 5,04 l hh A gồm etan etilen và propilen với H2 dư trong bình kín có Ni nhiệt độ , sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thể tich khí trong bình giảm 3,36l , mặt khác 14,3g hh A làm mất màu 48g Br2 , phân trăm klg propiklen trong A

hỗn hợp có 0,225 mol CH4 = x, C2H4 = y, C3H6 = z => x + y + z = 0,225 ( 1 )

V giảm chính là V H2 đã p/ứ với anken => y + z= 0,15 ( 2 )

trong 14,3 gam => 16 . ax + 28 . ay + 42 . az = 14,3 và ay + az = 48 / 160 = 0,3 .

Chia cả 2 pt dc 1 pt nữa => ( 16x + 28y + 42z ) / ( y + z ) = 14,3 / 0,3

=> kết hợp cả 3 pt => x = 0,075 . y = 0,025 . z = 0,125

=> % m C3H6 = ......

Bài 3: trộn 1 mol anken X với 1,6mol H2 rồi dẫn qua Ni nhiệt độ thu đc hh Y , sau phản ứng dẫn Y vào Br dư o,2 mol Br2 pứng , hiệu suất hiđro hóa

80%


:khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24):
 
O

oo11oo

Bài 1: cho 1 hh X gồm 1 anken và H2 trong đó H2 chiếm 60% về thể tích dẫn khí X qua Ni nung nóng thu đc hh Y , đốt cháy hh Y và hấp thụ hết sp cháy vào bình đựng nc vôi trong trong bình tạo 4g kết tủa , khối lượng bình tăng 3,02g, vậy anken và thể tích ?



sự chênh lệch mol H2O và mol CO2 do H2 tạo ra => mol H2 ban đầu = 0,7 - 0,4 = 0,3 => mol anken = 0,2

=> hệ số C = 0,4 / 0,2 = 2 => C2H4

:khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24):

chỗ này mình ko hỉu cái H2 chiếm 60% bạn kết hợp vô tắt quá mình ngu quá hìh:p
 
O

oo11oo



Bài 2: cho 5,04 l hh A gồm etan etilen và propilen với H2 dư trong bình kín có Ni nhiệt độ , sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thể tich khí trong bình giảm 3,36l , mặt khác 14,3g hh A làm mất màu 48g Br2 , phân trăm klg propiklen trong A

hỗn hợp có 0,225 mol CH4 = x, C2H4 = y, C3H6 = z => x + y + z = 0,225 ( 1 )

V giảm chính là V H2 đã p/ứ với anken => y + z= 0,15 ( 2 )

trong 14,3 gam => 16 . ax + 28 . ay + 42 . az = 14,3 và ay + az = 48 / 160 = 0,3 .

Chia cả 2 pt dc 1 pt nữa => ( 16x + 28y + 42z ) / ( y + z ) = 14,3 / 0,3

=> kết hợp cả 3 pt => x = 0,075 . y = 0,025 . z = 0,125

=> % m C3H6 = ......

bài này bạn làm asai thì phải xem lại coi :confused:
 
A

ahcanh95

Bài 2: cho 5,04 l hh A gồm etan etilen và propilen với H2 dư trong bình kín có Ni nhiệt độ , sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thể tich khí trong bình giảm 3,36l , mặt khác 14,3g hh A làm mất màu 48g Br2 , phân trăm klg propiklen trong A

hỗn hợp có 0,225 mol CH4 = x, C2H4 = y, C3H6 = z => x + y + z = 0,225 ( 1 )

V giảm chính là V H2 đã p/ứ với anken => y + z= 0,15 ( 2 )

trong 14,3 gam => 16 . ax + 28 . ay + 42 . az = 14,3 và ay + az = 48 / 160 = 0,3 .

Chia cả 2 pt dc 1 pt nữa => ( 16x + 28y + 42z ) / ( y + z ) = 14,3 / 0,3

=> kết hợp cả 3 pt => x = 0,075 . y = 0,025 . z = 0,125

=> % m C3H6 = ......

bài này bạn làm asai thì phải xem lại coi :confused:

1) số mol đẹp

2) sử dụng tất cả dữ kiện đề bài

Bạn có thể nói là sai ở đâu hay khác đáp án chỗ nào ko để mình còn tính.

(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)
 
Top Bottom