Bài tập amin

P

panda_love

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cac ban giup dum panda cau nay nhe

1 Hon hop A gom 3 amin don chuc. Để trung hòa vừa đủ a gam A với đ H2SO4 thu được (a+4,9)g muối trung hòa. Nếu đốt cháy hoan toàn a g A thì thu được V lít N2(dktc), Giá trị của V là:
A 2.24
B 1.12
C 3.36
D 4.48

CÁM ƠN NHIỀU NHOA.:D
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvanut_73

cac ban giup dum panda cau nay nhe

1 Hon hop A gom 3 amin don chuc. Để trung hòa vừa đủ a gam A với đ H2SO4 thu được (a+4,9)g muối trung hòa. Nếu đốt cháy hoan toàn a g A thì thu được V lít N2(dktc), Giá trị của V là:
A 2.24
B 1.12
C 3.36
D 4.48

CÁM ƠN NHIỀU NHOA.:D

Ta có:
[TEX]n_{H_2SO_4} = \frac {4,9}{98} = 0,05 => n_A = 0,05*2 = 0,1mol[/TEX]

[TEX]=> n_{N_2} = \frac {0,1}{2} = 0,05 => V = 0,05*22,4 = 1,12 l[/TEX]

Đáp án: B
 
S

sot40doc

Ta có:
[TEX]n_{H_2SO_4} = \frac {4,9}{98} = 0,05 => n_A = 0,05*2 = 0,1mol[/TEX]

[TEX]=> n_{N_2} = \frac {0,1}{2} = 0,05 => V = 0,05*22,4 = 1,12 l[/TEX]

Đáp án: B
 
Top Bottom