Bài tập Amin+Aminoaxit

H

huyhoang94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Đốt cháy hoàn toàn m gam một Amin thu được a.344l CO2,1.44g H2O,0.224l N2

(ĐKTC).Công thức của Amin là:

a, C3H9N,--------b,C3H8N,-------c,C6H16N2-------d,C9H24N3

2,Thủy phân hoàn toàn 136.7 g hỗn hợp 2 đipeptit Lys-Gly,Lys-Ala thu được 137.5 g

hỗn hợp gồm các aminoaxit.Nếu cho 1/10 gam hỗn hợp X tác dụng với d d HCl(dư)

cô cạn thu dc bao nhiêu gam muối khan

a,20.32,----b,18.13,-------c,15.94,-------d...

3X là tetrapeptit Ala-Gly-Val-Ala, Y là tripeptit Val-Gly-Val.Đun nóng m gam hỗn hợp X

và Y theo tỉ lệ số mol nX:nY=1:3 vs 780ml d d NaOH 1M (vừa đủ),sau khi phản ứng

kết thúc thu dc dung dịch Z. Cô cạn dung dịch thu dc 94.98g muối .Giá trị m là ?
 
C

chontengi

1,Đốt cháy hoàn toàn m gam một Amin thu được a.344l CO2,1.44g H2O,0.224l N2

(ĐKTC).Công thức của Amin là:

a, C3H9N,--------b,C3H8N,-------c,C6H16N2-------d,C9H24N3


nCO2 = 0,06 ; nH = 2.nH2O = 0,16 ; nN =2.nN2 = 0,02

--> nC : nH : nN = 3 : 8 : 1

chỉ có C thoả
 
H

huyhoang94

C3H8N là 1 đáp án ko đúng. Đáp án của thầy đưa ra là C. còn C3H8N viết đồng phân ??

nếu có nối đôi thì:C3H7N. ko có nối đôi :C3H9N: còn C3H8N thuộc vào loại ??
 
C

chontengi

C3H8N là 1 đáp án ko đúng. Đáp án của thầy đưa ra là C. còn C3H8N viết đồng phân ??

nếu có nối đôi thì:C3H7N. ko có nối đôi :C3H9N: còn C3H8N thuộc vào loại ??


bài trên mình cũng nói C đúng mà

số N lẻ thì số H phải lẻ

số N chẳn thì số H cũng phải chẵn

nên ko có chất có CTPT C3H8N
 
H

heobeo93

nCO2 = 0,06 ; nH = 2.nH2O = 0,16 ; nN =2.nN2 = 0,02

--> nC : nH : nN = 3 : 8 : 1

chỉ có C thoả
ankan nó là CnH2n+2 vậy C3 nó có tối đa 8 liên kết bác ra vậy hok lẽ C hóa trị 5 hix.nói thật lâu ko lên hocmai hôm nay lên ko mang máy tính ko mang giấy bút như người què vậy.akay quá ak mà bài này chắc là đốt trong kk đó mà kk chứa 80% là N2 đó các bác làm theo hướng này xem có ra không? 0.01 mol N vừa là sp vừa là N2 có sẵn trong tự nhiên ấyhix
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom