bài tập aixit

thituoinguyen

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2014
6
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 13.36 g hh X gồm axit metacrylic, axit adipic, axit axetic và grixerol( trong đó số mol axit metacrylic bằng số mol axit axetic) bằng O2 dư, thu được hh Y gồm khí và hơi. Dẫn Y vào dd chứa 0.38 mol Ba(OH)2 , thu được 49.25 gam kết tủa và dd Z . Đun nóng Z lại xuất hiện kết tủa. Cho 13.36 gam hh X tác dụng với 140 ml dd KOH 1M. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, cô cạn dd thu đk chất rắn khan có khối lượng là ?
A. 19.04 gam
B. 18.68 gam
C. 14.44 gam
D. 13.32 gam
:);):oops::r3Yociexp99JFBQ00240070914A
 

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
20
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương
Mk nghĩ là C. 14,44g
Vì n axit metacrylic=n axit axetic --->coi hh X gồm axit adipic va glixerol
x y
n BaCO3=0,25
n OH(-)=0,78
BT diện tích --->n HCO3-=0,78-0,25*2=0,26
-->n CO2=0,51
ta có hệ pt
gif.latex
gif.latex

n KOH=0,14
dd sau pu gom [CH2]4(COOK)2:0,06 va KOH du:0,02
=> m=14,44
 
Top Bottom