Địa 9 Bài tập 3 SGK bài dân số và gia tăng dân số.

Gksisbsjxj

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng năm 2018
5
3
6
20
Hưng Yên
Trung học cơ sỏ thị trấn văn giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ờ, mình chỉ biết sơ sơ là vẽ biểu đồ đường. cột thẳng là % còn cột nằm ngang là năm.
dựa theo cái này nữa

- Tính tỉ lệ % gia tăng dân số tự nhiên : lấy tỉ suất sinh trừ đi tỉ suất tử của từng năm
1979: 32,5-7,2=2,43%
1999: 19,9-5,6 = 1,43%
- Tỉ lệ gia tăng tự nhiên giảm
Sao lại ra 2,43% đc Mik tính ra 25,3 mà
 

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
Sao lại ra 2,43% đc Mik tính ra 25,3 mà
Chắc là họ tính sai nhé bạn.
- Tỉ suất gia tăng dân số tự nhiên là nhân tố quan trọng nhất, có ảnh hưởng quyết định đến biến dộng dân số của một số quốc gia trên toàn thế giới , vì vậy nó được coi là dộng lực phát triển dân số
- Tỉ suất gia tăng dân số tự nhiên là sự chênh lệch giữa tỉ suất sinh thô và tỉ suất tỉ thô.Tỉ suất gia tăng dân số tự nhiên được tính bằng đơn vị phần trăm.
-Như vậy chúng ta sẽ tính ra được Tỉ suất gia tăng dân số tự nhiên Năm 1979: 2,53 %
CT :
Tg = S - T / 10
[TBODY] [/TBODY]
Trong đó Tg là Tỉ suất gia tăng dân số tự nhiên(ở đây là tính theo đơn vị % nhé).
S là tỉ suất sinh thô
T là tỉ suất tử thô
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom