bài sắt cực khó

K

khoavip1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho11,36g hỗn hợp Fe FeO Fe2O3 Fe3O4phản ứng hết với dd HNO3loãng dư thu dược1,344l khí NO sản phẩm khử duy nhất (dktc) va dung dịch X. Dung dịch X có thể hoà tan tối đa dược 12,88 g Fe .số mol HNO3 co tronh dung dịch ban đầu

A 1,04 B 0,64 C 0,94 D 0,88
 
K

kohocladie

nam mô adi đà

nNO=0,06
- Quy doi hon hop 11,36g : Fe x mol và O ymol
Ta có hệ 56x+16y=11,36 và 3x=2y+ 0,06*3
=> x =0,16 va y =0,15
- dd X gồm : Fe3+ : 0,16 mol và lượng HNO3 dư
de hoa tan toi da 12,88g Fe <-> 0,23 mol thi san pham cuoi cung la muoi sat Fe 2+.
Đề ko chat che lam nen minh giai o day doi vs TH tao sp khu cung la NO : a mol
--> 0,03*a+0,16= 0,23*2=> a=0,1
- Như vay xet toan bo cac phan ung tao ra luong NO la : 0,06+0,1=0,16
Khi do nHNO3= 2.nH2O=2.(2.nNO+y)=2(2.0,16+0,15)=0,94mol
DAP AN CUA MINH LA: c
day la cach giai theo cach hieu cua minh!
 
N

namnguyen_94

nNO=0,06
- Quy doi hon hop 11,36g : Fe x mol và O ymol
Ta có hệ 56x+16y=11,36 và 3x=2y+ 0,06*3
=> x =0,16 va y =0,15
- dd X gồm : Fe3+ : 0,16 mol và lượng HNO3 dư
de hoa tan toi da 12,88g Fe <-> 0,23 mol thi san pham cuoi cung la muoi sat Fe 2+.
Đề ko chat che lam nen minh giai o day doi vs TH tao sp khu cung la NO : a mol
--> 0,03*a+0,16= 0,23*2=> a=0,1
- Như vay xet toan bo cac phan ung tao ra luong NO la : 0,06+0,1=0,16
Khi do nHNO3= 2.nH2O=2.(2.nNO+y)=2(2.0,16+0,15)=0,94mol
DAP AN CUA MINH LA: c
day la cach giai theo cach hieu cua minh!

Đáp án là C.0,94 mol là đúng rồi
ta có :n[TEX]Fe^{3+}[/TEX] = 0,16 mol
----> nFe (p/ư' vs HNO3 dư) = 0,15 mol
----->n[TEX]H_NO_3[/TEX] = 0,16.3 + [tex]\frac{1,344}{22,4}[/tex] + 0,1.4 = 0,94 mol
 
Top Bottom