Bài phát biểu cảm nghĩ và lời hứa quyết tâm trong ngày khai giảng

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi kitty.sweet.love, 1 Tháng chín 2011.

Lượt xem: 35,981

 1. Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Bạn đã biết nuôi "Heo đất" trên diễn đàn HOCMAI?


  Kính thưa các vị khách quý, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến.
  Hôm nay, trong không khí tưng bừng của buổi lễ khai giảng năm học mới, em rất vui sướng tự hào được đại diện cho hơn 300 học sinh toàn trường lên phát biểu cảm nghĩ và đọc lời hứa quyết tâm . Lời đầu tiên cho phép em gửi tới quý vịđại biểu, quý thầy cô cũng toàn thể các bạn học sinh lời chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất.
  Sáng nay áo trắng tựu trường
  gót chân cuống quýt cả hương cúc vàng
  Vòng tay ôm cặp hiền ngoan
  Em ôm tuổi mộng bước ngang dòng đời.


  Kính thưa quý vịđại biểu, dù đã 4 lần dự lễ khai giảng ở trường này nhưng lần nào gần đến ngày mùng 5 tháng 9 lòng em cũng nôn nao khó tả. Vẫn biết khi hết hạ là sang thu, đông tàn thì xuân đến ấy là lẽ tự nhiên của đất trời, nhưng sao em cứ mong cho nhanh tới ngày khai giảng mà chắc ai trong chúng ta cũng cho là ngày quan trọng nhất, ngày để lại dấu ấn sâu đậm nhất trong mỗi năm học.

  Năm học này là năm học thứ 42 toàn Đảng và toàn dân ta thực hiện di chúc của Bác Hồ, lời Bác dặn trước lúc đi xa vẫn in đậm trong trái tim mỗi người, vẫn như còn phảng phất đâu đây, chúng ta hãy dốc sức học tập để trở thành người có ích cho đất nước, tiếp bước cha ông làm cho non sông đất nước ta ngày càng tươi đẹp hơn, ngày càng giàu mạnh hơn như mong ước của Bác Hồ.
  ..
   
  Last edited by a moderator: 7 Tháng chín 2011
 2. (Tiếp)
  Các bạn học sinh thân mến, tuy hôm nay không có sương thu và gió lạnh, lá ngoài đường cũng không rụng nhiều, những cơn mưa cuối mùa khiến không khí trở nên mát mẻ dễ chịu, sáng nay thật là đẹp trời, các bạn hãy thử nhìn lên trời cao xem, những đám mây trôi bàng bạc, ước mơ của chúng ta cũng đang bay bổng, hãy thả hồn cho những ước mơ tươi đẹp các bạn ạ, phải có hoài bão lớn, bỏđi những suy nghĩ thiển cận, hẹp hòi, những trò chơi vô bổ, dành nhiều thời gian cho việc tự học tự rèn, đất nước đang cần nhiều tri thức, lao động có tâm, có đức, có kỹ năng như trong thư của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gửi cho học sinh, sinh viên cả nước nhân ngày khai trường mà chúng ta vừa nghe.
  Chúng em thật may mắn, sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh đất nước thanh bình, được sống trong thời kỳ hội nhập với thế giới, được học ở ngôi trường có bề dày lịch sử, được cha mẹ chăm lo đầy đủ, được thầy cô dạy dỗ tận tình, trong việc học lại có nhiều phương tiện để trợ giúp. Thay mặt tất cả các bạn học sinh tòan trường, chúng em xin hứa trong năm học mới sẽ cố gắng học tập,tu dưỡng đạo đức, phấn đấu để Trường chúng ta ngày càng tươi đẹp hơn, mỗi học sinh là một đoá hoa tươi sắc, lập nhiều thành tích đóng góp những nét son tô điểm cho trường ngày càng trường tồn và tươi đẹp.

  Một năm học mới bắt đầu cũng là lúc thầy cô miệt mài bên những bài giảng, những tiết học vì học trò thân yêu. Em cũng như tất cả các bạn học sinh xin gửi tới thầy cô lời tri ân sâu sắc vì những gì thầy cô đã và đang làm cho chúng em. Lời cuối cùng, em xjn chúc các vị đại biểu khách quý, các thầy cô giáo mạnh khỏe, chúc buổi lễ thành công tốt đẹp.


  p/s: Viết cho em gái đj dự khai giảng.....
   
  Last edited by a moderator: 7 Tháng chín 2011

CHIA SẺ TRANG NÀY