Bài ở sách bài tập

H

hungson1996

Miễn thanks

bạn ơi sai rui`
sao lại 3^35=(3^65)^7
phaỉ là 3^35=(3^5)^7 chớ
và 2^91=(2^13)^7
có 3^5 < 4^5 = 2^10< 2^13
\Rightarrow 3^5 < 2^13
\Rightarrow 3^35 > 2^91
thanks
 
C

cchhbibi

Xin lỗi, mình viết nhầm
Bạn Hungson1996 ơi, đề bài là so sánh 2^91 và 5^35 cơ mà
 
H

hungson1996

Miễn thanks

thế thì lại càng dể bạn ạ
tui làm neh
có 2^91> 2^90=(2^5)^18= 32^18 > 25^18 = (5^2)^18=5^36
\Rightarrow 2^91 > 5^36 > 5^35
\Rightarrow 2^91 > 5^35
thank
hhehehehehehehe:)dễ quá
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

So Sánh và
Mình chỉ biết làm đến chỗ:
Ta có:

rồi ko biết làm thế nào nữa.
Các bạn giúp mình nha
làm tiếp

[TEX]{2}^{91}=({2}^{13}){^7}[/TEX] = [TEX]{8192}^{7}[/TEX]

[TEX]{5}^{35}={(5^5)}^{7}[/TEX] = [TEX]{3125}^{7}[/TEX]

Vì 8192 > 3125 nên [TEX]{8192}^{7}[/TEX] > [TEX]{3125}^{7}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow {2}^{91} > {5}^{35}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom