Bài này hay lắm ! Làm thử đi nha !

P

phamducanh_cnn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

;)Trên mặt phẳng cho 4 điểm A,B,C,D tuỳ ý.
Hãy xác định một điểm O trên mặt phẳng sao cho [tex]\Large\leftarrow^{\text{OA}}[/tex]+[tex]\Large\leftarrow^{\text{OB}}[/tex]+[tex]\Large\leftarrow^{\text{OC}}[/tex]+[tex]\Large\leftarrow^{\text{OD}}[/tex] = [tex]\Large\leftarrow^{\text{0}}[/tex];)
Úi chết nhầm : các pak nhớ hộ em đây là các kí hiệu véc tơ nhá ! Thanks !
 
H

hotgirlthoiacong

hê hê lần đầu tiên tui cũng dzị í
để tui sửa choa
[tex]\vec{OA}+\vec{OB}+\vec{OC}+\vec{OD}=\vec{0}[/tex]

với bài này tui nghĩ nên nối 4 điểm lại để tạo thành 1 tứ giác sau đó cm O là trọng tâm => điều cần cm
có phải hướng làm vậy hôk
 
Last edited by a moderator:
P

phamducanh_cnn

Nhưng mình đang cần tìm vị trí điểm O vói A, B, C, D bất kì cơ mà !
 
H

hotgirlthoiacong

ái chà....vậy là nó chuyển động trong k gian á
khó nhỉ ?? k phải cố định 1 trường hợp trước sau đó tìm quỹ tích chuyển động của nó
 
P

phamducanh_cnn

Oh không, 4 điểm A, B, C, D trên mặt phẳng thôi sao cho k có 3 diểm nào thẳng hàng. K có điểm nào chuyển động cả ! cố định 1 trường hợp thôi !
 
H

hotgirlthoiacong

^:)^ con lạy 3 dược roài đó
nếu thẳng hàng sao ra tứ giác mà CM mà tui hỏi ông nà nếu ông k nối lại thành từ giác thj` làm sao có chuyện CM cái đẳng thức kia
 
X

xxx131992

để xem :D
O là trung điểm của đoạn thẳng nối 2 trung điểm 2 cạnh AB với CD phải k :-/
 
P

pmt94

Hic cái bài này có trong sách giáo khoa mà.
Điểm O là trung điểm của mỗi đoạn thẳng nối các trung điểm hai cạnh đối của tứ giác, nó cũng là trung điểm của đoạn thẳng nối trung điểm hai đường chéo của tứ giác.
Minhf chỉ xác định được vậy thôi. Còn CM thi` đang nghĩ. Bạn nào CM đc thi`f posst lên cho mọi người cung xem.
 
X

xxx131992

gọi I,J lần lượt là trung điểm AB và CD
ta có v(OA)+v(OB)=v(OI)
v(OC)+v(OD)=v(OJ)
==>tổng các vector=v(OI)+v(OJ)=v(0)
<=>O là trung điểm IJ
PS: v(OA) là vector OA
 
X

xxx131992

hơ, nhầm, phải là v(OA)+v(OB)=2v(OI) mới phải, cái nì có trong sgk 10 đó (học lâu oy ko nhớ :D)
 
P

phamducanh_cnn

************************************************************************************************************************************************************************
 
P

pmt94

Lấy M,N là trung điểm của 2 cạnh đối bất kì (chẳng hạn AB và CD)
O là trung điểm của MN

Ta có OA + OB = 2OM (quy tắc trung điểm)

OC + OD = 2ON (quy tắc trung điểm)

=> OA + OB + OC + OD = 2OM + 2ON = 2(OM + ON) = 0 (vì O là trung điểm MN)
 
H

hotgirlthoiacong

bạn ui thế trong sách cb à ??
nêu vậy có sách giải rồi còn ji` ......................
 
P

phuongthaolify

OA+OB+OC+OD=0
=>OA+OC=-(OB+OD)=a
Ta có: a=OA+OC phương AC (1)
và : a=-(OB+OD) phương BD (2)
(1) và (2) => a=O
=> OA+OC=OB+OD=0
=> O là trung điểm AC, BD.

(OA, OB, OC, OD, a deu la cac vecto. thong cam vi to khong bit dung ki hieu vecto)
 
Last edited by a moderator:
L

langtu_92ht

ban 131992 hoi nham 1 chut
I la trung diem cua AB nen OA+OB=2OI (vecto)
cai kia cung the nhung ket qua thi dung rui
 
Top Bottom