R
riven
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một dây đàn hồi căng ngang, có sóng dừng trên dây với chu kỳ sóng 0,01s. Giữa hai điểm M và N cách nhau 1,4m người ta thấy có 6 nút sóng (kể cả hai nút là M và N). Vận tốc truyền sóng là:
Câu trả lời của bạn:
A. 0,56 m/s.
B. 28 m/s.
C. 0,28 m/s.
D. 56 m/s.
Bạn chưa đưa ra đáp án
Điểm: 0/1.00
Vì đây là sóng dừng và khoảng cách giữa hai điểm M và N có 6 nút sóng nên 2,5λ = 1,2 =>λ = 0,56m.
Vận tốc truyền sóng là v = 56m/s.
Nhờ anh hocmai.vatli và các bạn giúp giải thích bài trên? Sao lại có 2,5 với cả 1,2 trong lời giải?
Và cả bài này nữa ạ:
Sóng dừng xảy ra trên dây AB = 20cm với đầu B cố định, bước sóng bằng 8cm. Trên dây có:
A. 6 bụng, 6 nút.
B. 5 bụng, 5 nút.
C. 5 bụng, 6 nút.
D. 6 bụng, 5 nút.
Không đúng
Điểm: 0/1.00
Vì B cố định nên
Vậy trên dây có 5 bụng và 6 nút sóng.
Em nghĩ là B cố định nhưng chắc gì A cố định??? Mà nếu A không cố định thì A lại đúng?!?
Câu trả lời của bạn:
A. 0,56 m/s.
B. 28 m/s.
C. 0,28 m/s.
D. 56 m/s.
Bạn chưa đưa ra đáp án
Điểm: 0/1.00
Vì đây là sóng dừng và khoảng cách giữa hai điểm M và N có 6 nút sóng nên 2,5λ = 1,2 =>λ = 0,56m.
Vận tốc truyền sóng là v = 56m/s.
Nhờ anh hocmai.vatli và các bạn giúp giải thích bài trên? Sao lại có 2,5 với cả 1,2 trong lời giải?
Và cả bài này nữa ạ:
Sóng dừng xảy ra trên dây AB = 20cm với đầu B cố định, bước sóng bằng 8cm. Trên dây có:
A. 6 bụng, 6 nút.
B. 5 bụng, 5 nút.
C. 5 bụng, 6 nút.
D. 6 bụng, 5 nút.
Không đúng
Điểm: 0/1.00
Vì B cố định nên
Vậy trên dây có 5 bụng và 6 nút sóng.
Em nghĩ là B cố định nhưng chắc gì A cố định??? Mà nếu A không cố định thì A lại đúng?!?
Last edited by a moderator: