bài này có khó hok?

H

hotgirlthoiacong

em nghĩ cách này k bik LÀ đúng hay sai nha
1> gọi M là trung điểm AB ta có MA=MB
nên [tex]|\vec{MA}+\vec{MB}=|\vec{MA}|+|\vec{MB}|[/tex]
gắn vecto vào là ra
2> em nghĩ theo hướng khác là k bao h xảy ra chuyện này nếu áp dụng trong 1 tam giác bất kì
@chinhphuc :có cái nào đún hông anh :D
 
E

echcon_lonton_dihoc

nè! cho eck hỏi cái
đề có đúng hok zậy
eck thấy đề còn thiếu điều kiện hoặc dấu = kia pải là <=mới đúng
 
Last edited by a moderator:
E

echcon_lonton_dihoc

eck zải được rùi nè
nhưng hok bít đúng hok nữa:)|
/vt MA + vtMB/ = /vt MA/+/vt MB/
\Leftrightarrow/vt BA/=/vtMA/+/vt MB/
\LeftrightarrowBA=MA+MB
ta có BA <=MA +MB
Dấu = xảy ra khi và chỉ khi vt MA,vt MB cùng hướng
eck lại làm tắt đó:)
ai mún eck zải cụ thể ra thì pm cho eck nha
vì eck lười vít mấy cái ký hụi kia lém à :D:D:D
 
Last edited by a moderator:
G

girl04

|vtMA+vtMB| đâu bằng |vt BA| đâu
_____________________________
 
Last edited by a moderator:
C

chinhphuc_math

eck zải được rùi nè
nhưng hok bít đúng hok nữa:)|
/vt MA + vtMB/ = /vt MA/+/vt MB/
\Leftrightarrow/vt BA/=/vtMA/+/vt MB/
\LeftrightarrowBA=MA+MB
ta có BA <=MA +MB
Dấu = xảy ra khi và chỉ khi vt MA,vt MB cùng hướng
eck lại làm tắt đó:)
ai mún eck zải cụ thể ra thì pm cho eck nha
vì eck lười vít mấy cái ký hụi kia lém à :D:D:D
bài eck sai rùi đấy đề đúng roài giải lại đi dùng bdt là nhanh nhất
 
E

echcon_lonton_dihoc

bài eck sai rùi đấy đề đúng roài giải lại đi dùng bdt là nhanh nhất
thì eck xài bất đẳng thức đó mà ...................................

eck làm tỉ k hiểu cho lắm vecBA ở đâu ra vậy ---------đúng đúng tui ủng hộ bạn rùa con lắm lắm ó ;))
...................
tỷ à
áp dụng quy tắc trừ rùi thế vào phương trình là đuợc thui mà
nhưng mụi thâấy đề này có vẫn đề
đề hok khó nhưng hok rõ ràng
mụi zải ra 10 cách lận trong đó có 1 cách zống tỷ lần
nhưng bủi sai nên thui
để mụi nghĩ thêm zậy
 
Last edited by a moderator:
D

doremon.

|[TEX]\vec{MA}+ \vec{MB}[/TEX]|=|[TEX]\vec{MA}[/TEX]|+|[TEX]\vec{MB}[/TEX]|
bài này hay mà


MÌnh nghĩ là đề có vấn đề roy` bạn ah`
Chắc là chinhphuc_math lại lẩm cẩm roy`
Hình như phải là \leq chứ
ừ đề phải như thế này |[TEX]\vec{MA}+ \vec{MB}[/TEX]|\leq|[TEX]\vec{MA}[/TEX]|+|[TEX]\vec{MB}[/TEX]|
vì [tex]\vec{MA}\vec{MB}\leq|\vec{MA}\vec{MB}|[/tex]
:D
 
T

thuylinh.hp

ủa sao bài như thế này mà các bạn làm sai oy`.Mình thấy cái đề này hình như có vấn đề thì phải.Đề nghị người post đề lên đính chính nha

ừ đề phải như thế này |[TEX]\vec{MA}+ \vec{MB}[/TEX]|\leq|[TEX]\vec{MA}[/TEX]|+|[TEX]\vec{MB}[/TEX]|
vì [tex]\vec{MA}\vec{MB}\leq|\vec{MA}\vec{MB}|[/tex]
:D
Mình nghĩ là đề lúc này đã đúng.Các bạn coi mình chữa cóa đúng không nha

Gọi I là trung điểm của AB
Trong trường hợp M không thuộc AB
Vẽ hình bình hành AMBD.Ta có
Vecto MA + vt MB=vt MD=2vtMI ( theo qt HBH)
=> |vt MA + vt MB|=|2 vt MI|=2MI
Ta có: MB=AD nên:
|vt MA|+|vt MB|=MA +MB=MA+AD>MD=2MI (bất đẳng thức tam giác) (1)
Trong trường hợp M thuộc AB .Nhưng A nằm giữa MB hoặc B nằm giữa MA thì dấu = sẽ xảy ra.(2)
Từ (1)(2) =>dpcm
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtuan_241190

|[TEX]\vec{MA}+ \vec{MB}[/TEX]|=|[TEX]\vec{MA}[/TEX]|+|[TEX]\vec{MB}[/TEX]|(1)
tìm điểm M trong mặt phẳng thoả mãn hệ thức vecto trên!
ta có:[TEX]\vec{MA}.\vec{MB}[/TEX] =[TEX]MAMBcos(\vec{MA};\vec{MB}) \leq MAMB[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]{\vec{MA}}^{2}+2\vec{MA}.\vec{MB}+ {\vec{MB}}^{2} \leq{\vec{MA}}^{2}+2MAMB +{\vec{MB}}^{2}[/TEX]
\Leftrightarrow|[TEX]\vec{MA}+ \vec{MB}[/TEX]|\leq|[TEX]\vec{MA}[/TEX]|+|[TEX]\vec{MB}[/TEX]|(1)
Dấu ''='' xảy ra khi va chi khi [TEX]cos(\vec{MA};\vec{MB})=1[/TEX] hay [TEX]\vec{MA}[/TEX] cùng phương vơi [TEX] \vec{MB}[/TEX]tức tập hợp điểm M là những điểm nằm ngoài đoạn AB
 
C

chinhphuc_math

No đính chính đề nó chỉ coas vậy thui!đề thầy giáo cho bọn tui mà!sao vẫn giải dc mà mọi người hok làm dc nhỉ?
 
H

huy_a1

nhung su that la /vtMA+vtMB/#/vtBA/ neu la dau ''-'' thj con dc !vecto ma cung dc dung bdt ah' hay day nhung co chac chan ko?
 
G

girl04

bạn post cách giải đi
hic mình thấy nó ko bằng
nếu tìm tập hợp điểm M thoả mãn thì mới có
???
 
P

pmt94

Giải nè:
[tex]|\vec{MA}+\vec{MB}|<|\vec{MA}|+|\vec{MB}|[/tex] => Bđt trong tam giác
[tex]|\vec{MA}+\vec{MB}|=|\vec{MA}|+|\vec{MB}|[/tex] <=> MA và MB cùng hướng
 
H

hotgirlthoiacong

MÌnh nghĩ là đề có vấn đề roy` bạn ah`
Chắc là chinhphuc_math lại lẩm cẩm roy`
Hình như phải là \leq chứ
nếu cái đề bài như zaythuytinh nêu ra thj` qa' dễ rồi còn j`i la hay nữa
tui cũng đã từng nghĩ như zaythuytinh rồi

chời loạn qá
anh giải đi
bực ghê ....................................................
em nghĩ cái trường hợp mà ra = k thể xảy ra được
 
Last edited by a moderator:
H

hotgirlthoiacong

vậy cái trường hợp dấu bằng xảy ra khi nào
trong tam giác là không thể rồi hen
 
Top Bottom