bài này cô cho khó wa'!help me! I am *** toán

H

happykid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khởi động hè nào bài 1!

chứng minh tam giác vuông nội tiếp đường tròn có đường kính là cạnh huyền và ngược lại một tam giác nội tiếp đường tròn có đường kính là 1 cạnh thì tam giác đó vuông.

còn một số bài nữa!giúp kid bài này trước đi!
đa tạ
 
C

cobethichhoc11t2

khởi động hè nào bài 1!

chứng minh tam giác vuông nội tiếp đường tròn có đường kính là cạnh huyền và ngược lại một tam giác nội tiếp đường tròn có đường kính là 1 cạnh thì tam giác đó vuông.

còn một số bài nữa!giúp kid bài này trước đi!
đa tạ

Em ơi phải là đường tròn ngoại tiếp chứ !! Vì đường tròn nội tiếp lấy đâu ra đường kính bằng 1 cạnh tam giác
 
N

ngocanh1992

Em ơi phải là đường tròn ngoại tiếp chứ !! Vì đường tròn nội tiếp lấy đâu ra đường kính bằng 1 cạnh tam giác
ơ hay! em ấy cho tam giác nội tiếp đg tròn chứ có cho đg tròn nội tiếp tam giác hồi naof!
*CM ý 1: lấy I là t/đ cạnh huyền . trong tgiac vg. đg t/ tuyến ứng với cạnh huyền =1/2 cạnh huyền ==> AI=IB=IC=R --->IB+IC=2R===>đpcm
*ý 2: nối AO (o là tâm đg tròn) AO=OB=OC=R (theo định lí trên)===>đpcm
( bài này hơi lạ! mấy cái này đều là hiển nhiên cả mà! )
 
H

happykid

thắc mắc!

ơ hay! em ấy cho tam giác nội tiếp đg tròn chứ có cho đg tròn nội tiếp tam giác hồi naof!
*CM ý 1: lấy I là t/đ cạnh huyền . trong tgiac vg. đg t/ tuyến ứng với cạnh huyền =1/2 cạnh huyền ==> AI=IB=IC=R --->IB+IC=2R===>đpcm
*ý 2: nối AO (o là tâm đg tròn) AO=OB=OC=R (theo định lí trên)===>đpcm
( bài này hơi lạ! mấy cái này đều là hiển nhiên cả mà! )

anh ơi cái chỗ:trong tgiac vg. đg t/ tuyến ứng với cạnh huyền =1/2 cạnh huyền ==> AI=IB=IC=R hơi khó hiểu.

AI=IB=IC=R sao đc nhỉ?
anh nói rõ hơn đi R= cạnh nào trước?

vâng mọi cái đều hiển nhiên nên khó chứng minh!:eek::eek:
 
N

ngocanh1992

anh ơi cái chỗ:trong tgiac vg. đg t/ tuyến ứng với cạnh huyền =1/2 cạnh huyền ==> AI=IB=IC=R hơi khó hiểu.

AI=IB=IC=R sao đc nhỉ?
anh nói rõ hơn đi R= cạnh nào trước?

vâng mọi cái đều hiển nhiên nên khó chứng minh!:eek::eek:
ủa! sao lại = cái nào trc!!!!!!!!!!!
xem ra bọn em chưa học cái nầy ròi!(cũng là định lí cả thôi!:D)
IA=IB=IC =R===> I là tâm của 1 đg tròn có bk Rngoại tiếp ABC....nên đg tròn đó trùng với đg tròn trong bài!
 
W

whitedove

khó hiểu hay do em chưa học nhỉ?
học cả chương trình lớp 8, cả nâng cao đội tuyển mà em không biết tam giác vuông nội tiếp đường tròn là gì? Chỉ em với......
Còn định lý: "Trong tam giác vuông, đường trung tuyến ứng với cạnh huyền bằng 1/2 cạnh ấy" thì có trong SGK toán 8 mà, trong bài hình chữ nhật thì phải. Chứng minh nó cũng dễ thôi.....
 
C

conbuomvatochim

co' ai o dey gioi toan' 12 ko chi giup' to may' bai` cai nao` add njck chat' va blog cho de nc nhe'
 
N

ngocanh1992

khó hiểu hay do em chưa học nhỉ?
học cả chương trình lớp 8, cả nâng cao đội tuyển mà em không biết tam giác vuông nội tiếp đường tròn là gì? Chỉ em với......
Còn định lý: "Trong tam giác vuông, đường trung tuyến ứng với cạnh huyền bằng 1/2 cạnh ấy" thì có trong SGK toán 8 mà, trong bài hình chữ nhật thì phải. Chứng minh nó cũng dễ thôi.....
ôi trời! tương chưa học chứ zậy thi ra ròi còn gì!:(:(!!!!!!!!
 
Top Bottom