Bài này có cần viết hết pứ ra không thầy?

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng a mol hh X gồm C2H2 và H2 trong bình kín xúc tác thích hợp thu hh khí Y.Dẫn Y qua lượng dư dd AgNO3/NH3, sau pứ ht thu 24g kt và hh Z. HHZ làm mất màu tối đa 40g brom trong dd và còn lại hh khí T. Đốt cháy ht T thu 11,7g H2O. Vậy giá trị a là:
A.1,25 B. 2,5 C.0,9 D.1
 
K

kien_kon

bạn ơi không cần viết phản ứng bạn vẩn có thể tinh dược:
nC2H2=nC2H2(trongY)+nC2H6(trongZ)+nC2H6(trong Y)
các số mol này bạn có thể tinh được dua vào cac phan ứng
nH2=nC2H4+2nC2H6
a=nC2H2+nH2
đáp số là A.1,25
bạn có thể tham khảo nha
:)
 
Top Bottom