Hóa Bài luyện thi hóa

Trần Quốc Thắng

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tám 2017
39
2
6
23
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lên men m gam glucozo để tạo thành ancol etylic (hiệu suất phản ứng bằng 90%).Hấp thụ hoàn toàn lượng khí CO² sinh ra vào dung dịch Ca(OH)² dư, thu được 15 gam kết tủa. Giá trị m là
A. 7,5 B. 15,0 C. 18,5 D. 45,0
Mấy bạn giúp mình với
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Lên men m gam glucozo để tạo thành ancol etylic (hiệu suất phản ứng bằng 90%).Hấp thụ hoàn toàn lượng khí CO² sinh ra vào dung dịch Ca(OH)² dư, thu được 15 gam kết tủa. Giá trị m là
A. 7,5 B. 15,0 C. 18,5 D. 45,0
Mấy bạn giúp mình với
n CO2=n CaCO3=0,15mol=>n glucozo=0,15/2*100/90=1/12=> mglucozo=15g
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Mình ko hiểu chỗ =>n glucozo=0,15/2*100/90=1/12=> mglucozo=15g
Bạn giải thích chi tiết đc k
C6H12O6---------->2C2H5OH+2CO2
.0,075.........................................0,15
vì H%=90=> n glucozo thực tế cần dùng=0,075*100/90=1/12=>m glucozo=15g
bạn hiểu chưa nhỉ???:)
 
Top Bottom