bài kiểm tra chất lượng

  • Thread starter co_be_thoi_trang
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 463

C

co_be_thoi_trang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

làm hộ tớ bài này (vô cơ )
cho hỗn hợp X có khối lượng m g gồm Al và FexOy. tiến hành phản ứng nhiệt phân hỗn hợp trong đk ko có ko khí được hỗn hợp Y. nghiền nhỏ Y chia làm 2 phần : P1 có khối lượng là 14,49g dược hào tan hết trong dd HNO3 đun nóng được ddZ và 3,696l NO duy nhất (đktc) . Cho 2P td với dd NaOH dư dun nóng thấy giải phóng 0,336l khí H2 (đktc) và còn lại 2,52 g chất rắn . Các phản ứng đều xảy ra hoàn toàn .
1. viết PTPU
2. XĐ công thức FexOy
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

làm hộ tớ bài này (vô cơ )
cho hỗn hợp X có khối lượng m g gồm Al và FexOy. tiến hành phản ứng nhiệt phân hỗn hợp trong đk ko có ko khí được hỗn hợp Y. nghiền nhỏ Y chia làm 2 phần : P1 có khối lượng là 14,49g dược hào tan hết trong dd HNO3 đun nóng được ddZ và 3,696l NO duy nhất (đktc) . Cho 2P td với dd NaOH dư dun nóng thấy giải phóng 0,336l khí H2 (đktc) và còn lại 2,52 g chất rắn . Các phản ứng đều xảy ra hoàn toàn .
1. viết PTPU
2. XĐ công thức FexOy


Xét P2 :D

Al dư < vì tác dụng NaOH > => FexOy hết

pt : 2Al + 2NaOH + 2H2O ===== 2NaAlO2 + 3H2

n_H2 = 0,015 mol

=> n_Al = 0,01 mol

chất rắn ko tan : Fe

=> n_Fe = 0,045 mol

pt : 3FexOy + 2yAl ==== 3xFe + yAl2O3

Theo pt : n_Al2O3 = 0,015y/x

mà n_Al = 1.n_Fe/4,5 =2.n_Fe/9

=> n_Al2O3 = 2.nAl = 4n_Fe/9 = 0,02 mol

=> m1 = 0,01 . 27 + 2,52 + 102 . 0,015y/x = 0,01 . 27 + 2,52 + 0,02 . 102

=> y/x = 4/3

=> Ct là Fe3O4

Làm đc cái bài mà vất qá =.= !

Mà sao chả thấy đụng chạm mô đến p1 :|

Hay mình làm sai
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom