bài khó đây!

T

thaonguyenkmhd

cần bao nhiêu lít nước ở nhiệt độ 20 độ C pha 50 lít nước ở nhiệt độ 88 độ C để được nước ở nhiệt độ 37 độ C?
Lấy 50 lít nước 20 độ pha với 50 lít nước 88 độ sẽ được ( 100 lít ) nước $\frac{88 + 20}{2}= 54$ độ

Lấy tiếp 100 lít nước 20 độ pha nước 54 độ trên sẽ được $\frac{54 + 20}{2} = 37$ độ

Vậy lượng nước 20 độ cần pha là 50 + 100 = 150 lít
 
S

sn5d

Dễ quá vậy

Cần bao nhiêu lít nước ở nhiệt độ 20 độ C pha 50 lít nước ở nhiệt độ 88 độ C để được nước ở nhiệt độ 37độ C?
Bài giải
+Lấy 50 l nước ở nhiệt độ 20 độ C pha với 50 l nước ở nhiệt độ 88 độ C sẽ được nước ở nhiệt độ là : (88+20):2=54 (độ C)
+Sau đó lấy 100 l nước ở nhiệt độ 20 độ C pha với nước ở nhiệt độ 54 độ C sẽ được nước ở nhiệt độ là : (54+20):2=37 (độ C)
Vậy lượng nước ở nhiệt độ 20 độ C cần pha số nước là : 50 + 100 = 150 ( l )
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom