bài Hóa nâng cao

M

mintleaf

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hix, mình năm nay lên lớp 9, đang học hè Hóa mà có bài này khó kinh khủng. Plz helppppppppppp
a)Cho 10,8g hỗn hợp gồm Na2O và Na vào 100g nước (dư trong phản ứng) thu dd B và 2,24l khí. Tìm C% dd B, % khối lượng mỗi chất trong hh trên
b)Hỗn hợp A gồm H2S và O2. Tìm dA/CH4 để khi đốt hỗn hợp, 2 chất phản ứng vừa hết.:confused:
c)Đốt hoàn toàn 5,6l hỗn hợp A rồi dẫn sp? vào dd B trên thu dd C. Tính C% dd:confused:
Các bạn giúp mình nha! Mình mới làm được phần a thui.:D
 
P

pttd

hix, mình năm nay lên lớp 9, đang học hè Hóa mà có bài này khó kinh khủng. Plz helppppppppppp
a)Cho 10,8g hỗn hợp gồm Na2O và Na vào 100g nước (dư trong phản ứng) thu dd B và 2,24l khí. Tìm C% dd B, % khối lượng mỗi chất trong hh trên
dd:confused:
Các bạn giúp mình nha! Mình mới làm được phần a thui.:D
a/ [TEX]n_{khi}=n_{H_2} = 2,24:22,4=0,1(mol)[/TEX]
Gọi [TEX]n_{Na_2O}=a(mol) ; n_{Na}=b(mol)[/TEX]
ta có : [TEX]62a+23b=10,8(I)[/TEX]
[TEX]PTHH: 2Na+2H_2O-------->2NaOH+H_2[/TEX]
----------b--------------------------------b----------0,5b----(mol)
[TEX]Na_2O+2H_2O-------->2NaOH+H_2O[/TEX]
a------------------------------------------2a--------------(mol)
ta có : [TEX]0,5b=0,1(II)[/TEX]
giải [TEX](I);(II)=>a=0,1 ;b=0,2[/TEX]
[TEX]=>m_{Na_2O}=6,2(g)=>%m_{Na_2O}=57,41% =>%m_{Na}=42,59%[/TEX]
[TEX]m_{dd.sau}=10,8+100-0,1.2=110,6(g)[/TEX]
[TEX]m_{NaOH}= (b+2a).20= 16(g)[/TEX]
[TEX]=>C% NaOH = \frac{16}{110,6}.100% = 14,47%[/TEX]


b)Hỗn hợp A gồm H2S và O2. Tìm dA/CH4 để khi đốt hỗn hợp, 2 chất phản ứng vừa hết
[TEX]2H_2S+3O_2------->2SO_2+2H_2O[/TEX]
a-----------1,5a--------------------------(mol)
[TEX]=>M_{hh} = \frac{34a +32.1,5a}{a+1,5a}= 32,8[/TEX]
[TEX]=>dA/CH4 = \frac{32,8}{16} = 2,05[/TEX]


c)Đốt hoàn toàn 5,6l hỗn hợp A rồi dẫn sp? vào dd B trên thu dd C. Tính C% dd
[TEX]n_{hh}=0,25(mol)[/TEX]
[TEX]=>n_{H_2S}=0,1(mol)[/TEX]
[TEX]=>n_{O_2}=0,15(mol)[/TEX]
[TEX]2H_2S+3O_3---->2SO_2+2H_2O[/TEX]
0,1---------------------0,1-------------(mol)
[TEX]n_{NaOH}=0,4 (mol)[/TEX]
ta có: [TEX]\frac{n_{NaOH}}{n_{SO_2}} =4>2[/TEX] (NaOH dư)
=> xảy ra phản ứng:
[TEX]2NaOH+SO_2------>Na_2SO_3+H_2O[/TEX]
------------0,1-------------0,1-------------(mol)
[TEX]m_{Na_2SO_3}=0,1.126=12,6(g)[/TEX]
[TEX]=>C% = 11,39%[/TEX]
:)Ki^^!
 
Last edited by a moderator:
M

mintleaf

sau khi xem kĩ lại bài của bạn pttd, mình thấy ko ổn ở phần b, phải là 34a+32.1,5.a
còn phần c thì hình như bạn sai rùi hay sao í
 
P

pttd

sau khi xem kĩ lại bài của bạn pttd, mình thấy ko ổn ở phần b, phải là 34a+32.1,5.a
còn phần c thì hình như bạn sai rùi hay sao í
uk...chỗ đó mình hơi chủ quan...nên quên chưa nhân với 1,5a...Mình sửa lại ở trên rùi đó
@ phần c bạn thấy sai ở đâu????nói giùm mình để mình chỉnh sửa
 
B

boycuchuoi

cả nhà làm hộ em bài này với:
>-Cho 1,49 gam hh 2 amino đơn chức bậc 1 đồng đẳng kế tiếp nhau t/d với dung dịch HCl vừa đủ thu được 2,585 gam muối khan . Nếu đốt cháy h/t 1,49 gam hh tên thu được 8,96 lít hh khí X ở 273 độ C 1atm . Tỉ khối hơi của X so với H2 = 13,925
a, Tìm CTPT của 2 amino
b, Tính % khối lượng các khí trong X


Bài 2: Cho amino axit A có 1 nhóm amino trong phân tử . Đốt cháy h/t 4,45 gam A thu được 3,36 lít CO2 ; 0,56 lít N2 và 3,15 gam H2O . X/đ CTPT của A
 
B

bachocanhxtanh_450

Bài 2: nCO2=0.15(mol) -> mC=1.8(g)
nH2O=0.175(mol) -> mH=0.35(g)
nN2=0.56(mol)-> mN=0.7(g)
-> mO=1.6
12x:y:16z:14t=1.8:0.35:1.6:0.7
x:y:z:t=3:7:2:4 -> CTPT: C3H7O2N4
 
Top Bottom