Bài hóa ankin

N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
hh X gồm 2ankin đồng thời có C>2 (em hiểu chỗ này là từ C3 trở lên ko bít đúng ko?)
Đốt cháy hoàn toàn 0.05mol X thu dc 017mol CO2
Khi cho 0.05mol X t/d vừa đủ với 300ml dd AgNO3 0.1M trong NH3 vậy công thức của hai ankin là?
 
G

giotbuonkhongten

1.
hh X gồm 2ankin đồng thời có C>2 (em hiểu chỗ này là từ C3 trở lên ko bít đúng ko?)
Đốt cháy hoàn toàn 0.05mol X thu dc 017mol CO2
Khi cho 0.05mol X t/d vừa đủ với 300ml dd AgNO3 0.1M trong NH3 vậy công thức của hai ankin là?

0,17 mol CO2 chứ nhỉ, Cho C>2 vì đk của nó mà :) lớn hơn 3 là chuyện tất nhiên :)

Ct ankin CnH2n-2

n trung bình = 3,4

nAgNO3 = 0,03 mol --> 1 cái 0,03 mol 1 cái 0,02 mol

[TEX]\blue0,03m + 0,02n = 0,17[/TEX]

--> m = 3, n = 4 thỏa

[TEX] CH\equiv C-CH3, CH_3C\equiv CCH3[/TEX]
 
Top Bottom