bài hình học lớp 5

N

ngohainam2003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Năm mới, chúc thầy cô và các bạn mạnh khỏe, an khang thịnh vượng.
Mình có 2 bài toán khó, rất mong các bạn hướng dẫn giúp mình.
Bài 1:
Cho tam giác ABC có cạnh AB=25 cm. Trên BC lấy 2 điểm M; N với BM=2/3 MN;
NC=1/2 MN, biết đường cao MH của tam giác ABM= 12 cm. Hãy tìm diện tích tam giác ABC.
Bài 2:
Cho tam giác ABC vuông ở A có cạnh AB=40 cm, cạnh AC= 50 cm. Trên cạnh AB lấy đoạn AD= 10 cm. Từ D kẻ đường thẳng song song với AC và cắt BC tại E. Tính diện tích tam giác BDE.
 
N

nguyenbahiep1

Bài 2:
Cho tam giác ABC vuông ở A có cạnh AB=40 cm, cạnh AC= 50 cm. Trên cạnh AB lấy đoạn AD= 10 cm. Từ D kẻ đường thẳng song song với AC và cắt BC tại E. Tính diện tích tam giác BDE

Giải

$\frac{DE}{AC}= \frac{BD}{BA} = \frac{3}{4} \\ \\ \Rightarrow DE = 37,5 cm \\ \\ S_{BDE} = \frac{1}{2}BD.DE = 562,5 cm^2$
 
T

trinhminh18

Bài 1:
Cho tam giác ABC có cạnh AB=25 cm. Trên BC lấy 2 điểm M; N với BM=2/3 MN;
NC=1/2 MN, biết đường cao MH của tam giác ABM= 12 cm. Hãy tìm diện tích tam giác ABC
câu 1: ta có :$SABM=12.25:2=150$
Vì BM=$\frac{2}{3}MN$ nên SABM=$\frac{2}{3}SAMN$
\Rightarrow$SAMN=225$
Vì NC=$\frac{1}{2}MN$ nên SANC=$\frac{1}{2}SAMN$
\Rightarrow$SANC=112,5$
\Rightarrow$SABC=SABM+SAMN+SANC=487,5$
 
Last edited by a moderator:
T

thannonggirl

Diện tích hình ABC là:
40 x 50:2=1000(cm2)
Nối A với E ta được hình tam giác AEC sẽ có chiều cao là 10 cm mà đáy AC biết rồi .Vậy diện tích hình AEC là:
10 x 50:2=250(cm2)
Diện tích hình ABE là:
100-250=750(cm2)
Đoạn DE dài số cm là:
750 x 2:40=37,5(cm)
Diện tích hình BDE là:
37,5 x (40-10):2=562,5(cm2)
Đáp số:562,5 cm2
Nhớ để điểm A ở dưới nha!:khi (155)::khi (155):
 
T

thien446

Bài 2:
Cho tam giác ABC vuông ở A có cạnh AB=40 cm, cạnh AC= 50 cm. Trên cạnh AB lấy đoạn AD= 10 cm. Từ D kẻ đường thẳng song song với AC và cắt BC tại E. Tính diện tích tam giác BDE

Giải
Diện tích hình ABC là:
40 x 50:2=1000(cm2)
Nối A với E ta được hình tam giác AEC sẽ có chiều cao là 10 cm mà đáy AC biết rồi .Vậy diện tích hình AEC là:
10 x 50:2=250(cm2)
Diện tích hình ABE là:
100-250=750(cm2)
Đoạn DE dài số cm là:
750 x 2:40=37,5(cm)
Diện tích hình BDE là:
37,5 x (40-10):2=562,5(cm2)
Đáp số:562,5 cm2
 
Last edited by a moderator:
D

dovanngochung123

Bài 1:
Cho tam giác ABC có cạnh AB=25 cm. Trên BC lấy 2 điểm M; N với BM=2/3 MN;
NC=1/2 MN, biết đường cao MH của tam giác ABM= 12 cm. Hãy tìm diện tích tam giác ABC
câu 1: ta có :$SABM=12.25:2=150$
Vì BM=$\frac{2}{3}MN$ nên SABM=$\frac{2}{3}SAMN$
\Rightarrow$SAMN=225$
Vì NC=$\frac{1}{2}MN$ nên SANC=$\frac{1}{2}SAMN$
\Rightarrow$SANC=112,5$
\Rightarrow$SABC=SABM+SAMN+SANC=487,5$[/QUO
 
D

dovanngochung123

Bài 2:
Cho tam giác ABC vuông ở A có cạnh AB=40 cm, cạnh AC= 50 cm. Trên cạnh AB lấy đoạn AD= 10 cm. Từ D kẻ đường thẳng song song với AC và cắt BC tại E. Tính diện tích tam giác BDE

Giải

$\frac{DE}{AC}= \frac{BD}{BA} = \frac{3}{4} \\ \\ \Rightarrow DE = 37,5 cm \\ \\ S_{BDE} = \frac{1}{2}BD.DE = 562,5 cm^2$
 
V

vn_falcol

Diện tích hình ABC là:
40 x 50:2=1000(cm2)
Nối A với E ta được hình tam giác AEC sẽ có chiều cao là 10 cm mà đáy AC biết rồi .Vậy diện tích hình AEC là:
10 x 50:2=250(cm2)
Diện tích hình ABE là:
100-250=750(cm2)
Đoạn DE dài số cm là:
750 x 2:40=37,5(cm)
Diện tích hình BDE là:
37,5 x (40-10):2=562,5(cm2)
Đáp số:562,5 cm2
 
Top Bottom