Hóa 12 Bài gập este

Lê Thuý An

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng chín 2019
11
1
6
22
An Giang
Trung học phổ thông Tân Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ nguyên liệu gỗ chứa 50% xenlulozo người ta điều chế được ancol etylic với hiệu suất cả quá trình là 81%. Tính khối lượng gỗ cần thiết để điều chế được 1m^3 cồn 92 độ. Biết ancol nguyên chất có d=0,8 g/ml
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
VC2H5OH nguyên chất = 920 ml => mC2H5OH = 736 gam => nC2H5OH = 16 mol
Giả sử H = 100%
(C6H10O5)n ----> nC6H12O6 ----> 2nC2H5OH
8/n (mol)<------------------------------------16 mol
Vì H = 81% và gỗ chứa 50% xenlulozơ => mXenlulozơ = 0,5.100/81.162n.(8/n) = (gam)
 
  • Like
Reactions: Lindlar Catalyst
Top Bottom