Bài dự thi luật phòng chống ma túy

Thảo luận trong 'Tìm hiểu pháp luật' bắt đầu bởi phungphuongmai96, 12 Tháng chín 2009.

Lượt xem: 69,713

 1. Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Bạn đã biết nuôi "Heo đất" trên diễn đàn HOCMAI?


  Mọi người ơi ở trường mọi n` có tổ chức nộp bài dự thi luật phòng chống ma túy k??? Nếu có thì chắc phải có đáp án kèm theo nhỉ? Em đang rất cần đáp án mà k biết tìm ở đâu :( Có aj có thể giúp cho em được k? Post lên 10 câu hỏi đã...
  Câu 1: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật, Phòng chống ma tuý được Quốc hội nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam khóa XII thông qua ngày, tháng, năm nào? Bắt đầu có hiệu lực thi hành kể từ ngày, tháng, năm nào?
  Câu 2: Luật Phòng, chống ma tuý quy định những hành vi nghiêm cấm nào?
  Câu 3: Luật Phòng, chống ma tuý quy định trách nhiệm của cá nhân, gia đình, nhà trường, cơ quan, tổ chức trong công tác phòng, chống ma tuý như thế nào?
  Câu 4: Luật Phòng, chống ma tuý quy định thế nào là người nghiện ma tuý?
  Câu 5: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật, phòng, chống ma tuý quy định chính sách của Nhà nước về cai nghiện như thế nào?
  Câu 6: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng, chống ma tuý quy định những đối tượng nào được cai nghiện ma tuý tại gia đinh, cộng đồng? Thời gian cai nghiện là bao lâu? Cơ quan tổ chức nào chịu trách nhiệm tổ chức cai nghiện ma tuý tại gia đình và cộng đồng?
  Câu 7: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng, chống ma tuý quy định những đối tượng nào bị đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc? Thời gian cai nghiện là bao lâu? Trong thời gian cai nghiện bắt buộc người nghiện có trách nhiệm gì? Người nghiện ma tuý có thế tự xin vào cơ sở cai nghiện bắt buộc để cai nghiện tự nguyện được không?
  Câu 8: Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng, chống ma tuý sau khi chấp hành xong thời gian cai nghiện ma tuý bắt buộc tại cơ sở cai nghiện, người nghiện được đưa vào những hình thức quản lý sau cai nào? Đối tượng nào được đưa vào quản lý sau cai tại cơ sở quản lý?
  Câu 9: Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng, chống ma tuý, UBND các cấp nơi có người nghiện ma tuý có trách nhiệm gì trong công tác cai nghiện này?
  Câu 10: Bạn hãy viết một bài khoảng 1000 đến 1500 từ về một trong bốn nội dung dưới đây:
  - Ma tuý và tác hại của người nghiện ma tuý.
  - Đề xuất một số biện pháp để giảm tỷ lệ tái nghiện.
  - Một tấm gương dã cai nghiện ma tuý thành công và đã có nhiều việc làm có ích cho xã hội.
  - Một tập thể hoặc cá nhân điểu hình có nhiều thành tích trong công tác phòng, chống ma tuý hoặc giúp đỡ người nghiện cai nghiện thành công.
   
  Last edited by a moderator: 13 Tháng mười 2009
 2. phantomskye

  phantomskye Guest

  Bài này lấy trên phường đó, về scan lại nhưng không có câu 10 nhe :D

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  Last edited by a moderator: 13 Tháng chín 2009
 3. ninh_7a_123

  ninh_7a_123 Guest

  lan sau cac anh ca ban nen gui bang van ban cho de copy ve de con in ra duoc
  chu gui anh thi sao ma lam duoc e xin cac anh cac chi day
  :-SS
  lưu ý viết có dấu
   
  Last edited by a moderator: 23 Tháng chín 2009
 4. pan nao giup minh tim ve chuyen nay nha..gui cho minh

  ~~~> dấu đâu rồi? ;))

  Bạn chú ý thêm về giữ gìn sự trong sáng cho Tiếng Việt.
   
  Last edited by a moderator: 28 Tháng mười một 2009
 5. Bai du thi tim hieu luat phong chong ma tuy minh co, ban chiu kho chinh sua mot chut nhe!
  *****chú ý viết tiếng việt có dấu
  +nhắc bao nhiêu lần rồi ?????
   
  Last edited by a moderator: 4 Tháng mười 2009
 6. vjnhsangpk

  vjnhsangpk Guest

  Câu 10. Ma Túy Và Tác Hại Của Việt Nghiện Ma Túy

  Ảnh hưởng đến bản thân  · Ma tuý làm huỷ hoại sức khoẻ, làm mất khả năng lao động, học tập, làm cho thần kinh người nghiện bị tổn hại. Dùng ma tuý quá liều có thể dẫn đến cái chết.

  · Gây nghiện mạnh, sức khoẻ giảm sút. Tiêm chích ma tuý dùng chung bơm kim tiêm không tiệt trùng dẫn đến lây nhiễm viêm gan vi rut B, C, đặc biệt là HIV(dẫn đến cái chết). Tiêm chích ma tuý là một trong những con đường lây nhiễm HIV phổ biến nhất tại Việt Nam. Người nghiện ma tuý có thể mang vi rut HIV và lây truyền cho vợ/bạn tình của con cái họ.

  · Thoái hoá nhân cách, rối loạn hành vi, lối sống buông thả, dễ vi phạm pháp luật.

  · Mâu thuẫn và bất hoà với bạn bè, thầy cô giáo và gia đình.

  · Mất lòng tin với mọi người, dễ bị người khác lợi dụng, học tập giảm sút hoặc bỏ học, ảnh hưởng đến tương lai tiền đồ, nếu đã có việc làm thì dễ bị mất việc làm.

  · Ma tuý còn gây tác hại lâu dài cho con cái, nòi giống: các chất ma tuý ảnh hưởng đến hệ thống hoocmon sinh sản, làm giảm khả năng sinh hoạt tình dục, ảnh hưởng đến quá trình phân bào hình thành các giao tử, tạo cơ hội cho các gien độc có điều kiện hoạt hoá, dẫn tới suy yếu nòi giống.  Ảnh hưởng đến gia đình  · Làm tiêu hao tiền bạc của bản thân và gia đình. Nhu cầu cần tiền để mua ma tuý của người nghiện là rất lớn, mỗi ngày ít nhất từ 50.000-100.000,đ thậm chí 1.000.000 - 2.000.000đ/ ngày, vì vậy khi lên cơn nghiện người nghiện ma tuý có thể tiêu tốn hết tiền của, tài sản, đồ đạc của gia đình vào việc mua ma tuý để thoả mãn cơn nghiện của mình, hoặc để có tiền sử dụng ma tuý, nhiều người đã trộm cắp, hành nghề mại dâm, hoặc thậm chí giết người, cướp của.  · Sức khoẻ các thành viên khác trong gia đình giảm sút ( lo lắng, mặc cảm, ăn không ngon, ngủ không yên...vì trong gia đình có người nghiện)  · Gây tổn thất về tình cảm (thất vọng, buồn khổ, hạnh phúc gia đình tan vỡ, ly thân, ly hôn, con cái không ai chăm sóc...)  · Gia đình tốn thời gian, chi phí chăm sóc và điều trị các bệnh của người nghiện do ma tuý gây ra.  Ảnh hưởng đến xã hội  Gây mất trật tự an toàn xã hội, gia tăng các tệ nạn xã hội: Lừa đảo, trộm cắp, giết người, mại dâm, băng nhóm...
  · Ảnh hưởng đến đạo đức, thuần phong mỹ tục lâu đời của dân tộc.

  · Làm giảm sút sức lao động sản xuất trong xã hội.

  · Tăng chi phí ngân sách xã hội cho các hoạt động ngăn ngừa, khắc phục, giải quyết các hậu quả do ma tuý đem lại. Ma tuý còn là nguồn gốc, là điều kiện nảy sinh, lan truyền đại dịch HIV/AIDS (một hiểm hoạ toàn cầu chưa có thuốc chữa...Hiện nay nước ta có trên 130.000 người nhiễm HIV/AIDS thì có 75% là do tiêm chích ma tuý

  · Ảnh hưởng đến giống nòi, huỷ diệt giống nòi: do các chất ma tuý ảnh hưởng đến hệ thống hoocmon sinh sản, làm giảm khả năng sinh hoạt tình dục, ảnh hưởng đến quá trình phân bào hình thành các giao tử, tạo cơ hội cho các gien độc có điều kiện hoạt hoá, dẫn tới suy yếu nòi giống.

  Trích: http://trandainghiact.forummotion.com/forum-f3/topic-t141.htm
   
  Last edited by a moderator: 13 Tháng mười 2009
 7. onestar100

  onestar100 Guest

  Hi! phungphuongmai96. bạn có thể download tài liệu của lớp mình tại đây http://www.mediafire.com/download.php?omvmw5o2zwy và trong đó có cả bài dự thi về phòng chống ma túy. VÀ HÃY NHỚ nhấn nút "THANK" ở phía dưới nghen! .....
   
 8. Câu hỏi của Tỉnh Lạng Sơn mình có 3 câu thôi nhưng mà ... >"< Bạn nào giúp mình trả lời 2 câu này với :(:)
  Câu 2: Những chủ trương, giải pháp chính để thực hiện hiệu quả nghị quyết số 09/CP, chương trình quốc gia phòng chống tội phạm từ năm 2010 là gì?
  Câu 3: Theo bạn ngành giáo dục và đào tạo Lạng Sơn có bao nhiêu người dự thi?
   
 9. taongo96

  taongo96 Guest

  mau giết chết ma túy mau nhanh lên để mọi người được yên vui

  Hãy tiêu diệt ma túy để mọi người được sống vui vẻ:)>-
  hãy cố lên vì môt ngày mai tươi sáng:)>-
  @};-@};-

  @};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-Tặng ai đó biết phòng chống ma túy
   
  Last edited by a moderator: 2 Tháng chín 2011
 10. Vấn đề là ở mỗi con người,không chỉ ở mình bạn mà mỗi người,mỗi quốc gia hay nói rộng hơn là thế giới cần có nhận thức,hiểu rõ tác hại của ma túy,có biện pháp triệt để,tích cực phòng trừ,.. mới mong ngày mai tươi sáng được
   

CHIA SẺ TRANG NÀY