Bai cuc tri kho. Can giup !!!

P

phuongmon

K

kiburkid

1) cho ham so y= x^4 - 2mx^2 + 2m + m^4
Tim m de ham so co 3 cuc tri va 3 diem cuc tri la 3 dinh cua 1 tam giac deu.?


Viết 3 điểm cực trị ra
Tam giác ni luôn cân nên chỉ cần 1 góc bằng 60 độ là đều



2) Cho ham so y= x^4 + 8mx^3 + 3(2m +1)x^2 - 4
tim m de ham so co 3 cuc tri ?


Em ko có ý kiến rì :-SS

Giup minh voi nha !!! minh lam mai ma khong ra, hjhj:|:|:|
................................................................
 
D

dragon221993

1) cho ham so y= x^4 - 2mx^2 + 2m + m^4
Tim m de ham so co 3 cuc tri va 3 diem cuc tri la 3 dinh cua 1 tam giac deu.?

2) Cho ham so y= x^4 + 8mx^3 + 3(2m +1)x^2 - 4
tim m de ham so co 3 cuc tri ?


Giup minh voi nha !!! minh lam mai ma khong ra, hjhj:|:|:|

[tex]\ y' = 4.x^3 - 4m.x [/tex] để hàm số có 3 cực trị thì y'= 0 phải có 2 nghiệm phân biệt
<=>
[tex]\left{\begin{ x=0}\\ {x^2 = m}[/tex] => m>0

[tex]\ x = 0 => y = 2m + m^4 => A(0; 2m + m^4) va x^2 = m => x =\pm \sqrt{m} => C(-\sqrt{m}; m^4 + m^2) va diem B(\sqrt{m}; m^4 +m^2 ) [/tex]

ta có: [tex]\ AB = (\sqrt{m} ; m^2 - 2m) va BC = (-2.\sqrt{m} ; 0) [/tex]

để tam giác ABC đều thì [tex]\ AB^2 = BC^2 <=> m + (m^2 - 2.m)^2 = 4m [/tex] <=> [tex]\left{\begin{m=0}\\{m^3 - 4.m^2 + 4m -3 = 0}[/tex] (1) giải pt (1) => m = .....
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom