bài cực trị điện xoay chiều

K

kenhaui

Dùng Công thức này nè pạn .
Ulmax = [TEX]U\sqrt{1+\frac{{{Z}_{c}}^{2}}{{(R+r)}^{2}}}[/TEX]
 
S

songtu009

Điện áp u=120 [TEX]\sqrt[]{2}[/TEX]sin(wt) vào hai đầu đoạn mạch gồm R=300 ôm cuộn dây ko thuần cảm có độ tự cảm L và r=20 ôm .Dung kháng 50 ôm.
Điều chỉnh L để UL max .Tính Ulmax

[TEX]U_L = I.Z_L = \frac{U}{\sqrt[]{(R+r)^2 + (Z_L-Z_C^2)}}[/TEX]

Đưa [TEX]Z_L[/TEX] xuống mẫu, phân tích mẫu ra ta được:

[TEX]U_L = \frac{U}{\sqrt[]{\frac{(R+r)^2}{Z^2_L}+\frac{Z^2_C}{Z^2_L}-2\frac{Z_C}{Z_C }+1}}[/TEX]

Đặt [TEX]x = \frac{1}{Z_L} [/TEX]

Xét biểu thức trong dấu căn:

[TEX]y = [(R+r)^2 + Z_C]x^2 - 2Z_cx+ 1[/TEX]

[TEX]y[/TEX] đạt cực tiểu khi [TEX]x =?[/TEX]

Tính ra giá trị của [TEX]Z_L[/TEX] rồi thay vào tìm [TEX]U_L[/TEX]
 
Top Bottom