Hóa 10 Bài 3.1. Sơ lược một số phương pháp giải toán thường gặp (Phần 1)

ngocuyen10022005@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười một 2020
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X gồm MgO, CaO, Mg và Ca trông đó oxi chiếm20,968%.Khối lượng hỗn hợp.Hòa tan m gam X vào dung dịch HCL vừa đủ thu được 7,84l khí (đktc)và dung dịchY chứa 76,06g chất tan.Gía trị của m là.
nhờ thầy cô giúp em ạ .Em cảm ơn
 

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
76
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B

Attachments

  • 21413987-1026-41F9-B089-3457BF9A0635.jpeg
    21413987-1026-41F9-B089-3457BF9A0635.jpeg
    85.7 KB · Đọc: 41

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
hỗn hợp X gồm MgO, CaO, Mg và Ca trông đó oxi chiếm20,968%.Khối lượng hỗn hợp.Hòa tan m gam X vào dung dịch HCL vừa đủ thu được 7,84l khí (đktc)và dung dịchY chứa 76,06g chất tan.Gía trị của m là.
nhờ thầy cô giúp em ạ .Em cảm ơn

Qui X gồm a, b, mol M, O
=> mO = 0,20968m => mM = Ma = 0,79032m
Mol O = b = 0,013105m
Mol H2 = 0,35
Bảo toàn mol e: 2a = 2*0,35 + 2b => a = 0,35 + 0,013105m
m muối MCl2 = Ma + 71a
=> 0,79032m + 71*(0,35+0,013105m) = 76,06 => m = 29,76
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom