Sinh 10 Axit nucleic

Erza Scarlet.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tám 2017
856
544
154
20
Bình Thuận
THCS Lương Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một gen có 4800 liên kết hidro và tỉ lệ A/G=1/2
a) Xác định số nu từng loại và tỉ lệ % từng loại trong gen.
b) xác định M,C,L số liên kết photphodieste trong gen
2. Một gen có 3000 liên kết hidro và số nucleotit loại (G) bằng hai lần số nu (A)
a) Giả xử mạch 1 của gen có số nu laoi5 A là 10% loại G là 30% số nu một mạch.Hãy xác định số nu từng loại trên 2 mạch của gen.
3. Trên một mạch của phân tử ADN có tỉ lệ các loại nucleit là (A+G)/(T+X)=1/2. Tỉ lệ này ở mạch bổ sung của phân tử ADN nói trên là bao nhiêu?
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
1. Một gen có 4800 liên kết hidro và tỉ lệ A/G=1/2
a) Xác định số nu từng loại và tỉ lệ % từng loại trong gen.
b) xác định M,C,L số liên kết photphodieste trong gen
2. Một gen có 3000 liên kết hidro và số nucleotit loại (G) bằng hai lần số nu (A)
a) Giả xử mạch 1 của gen có số nu laoi5 A là 10% loại G là 30% số nu một mạch.Hãy xác định số nu từng loại trên 2 mạch của gen.
3. Trên một mạch của phân tử ADN có tỉ lệ các loại nucleit là (A+G)/(T+X)=1/2. Tỉ lệ này ở mạch bổ sung của phân tử ADN nói trên là bao nhiêu?
a, số nu từng loại 2A+3G=4800 [tex]\rightarrow 4G+3G=4800\rightarrow G=X=\frac{4800}{7}\rightarrow A=T=\frac{G}{2}[/tex]
phần trăm từng loại %[tex]A[/tex]=%[tex]T=\frac{A}{2(A+G)} [/tex]
%G,%X tương tự
b, [tex]M=300N[/tex], C=N/20, L=(N/2).3,4, N-2
2. suy ngược từ các công thức trên là được
3. tỉ lệ mạch 2 là 2
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom