Hóa axit nitric

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
N+5 + 3e ---> NO
.............3a.......a
N+5 + 1e --> NO2
............b..........b
2N+5 + 10e ---> N2
.............10c...........c
2N+5 + 8e --->N2O
............8d..........d
N+5 + 8e --> NH4+
..........8f..........f
e nhận = 3a + b + 10c + 8d + 8f = 3nNO + nNO2+ 10nN2 + 8nN2O + 8nNH4+
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

luong277

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2017
39
7
31
Hải Dương
[tex]n_{HNO_{3}}^{pu} = n_{e} + n_{NO_{2}} + n_{NO} + 2n_{N_{2}O} + 2n_{N_{2}} + 2a[/tex]
 
Top Bottom