Axit Nitric

Lhanh28042001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2017
28
3
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 9,75g Zn bằng dd HNO3 loãng . Toàn bộ lượng khí NO ( sản phẩm duy nhất sinh ra ) được oxh hoàn toàn bởi dòng oxi thành khí NO2 rồi sục vào nước cùng dòng oxi để chuyển thành HNO3 . tổng thể tích khí oxi ( ĐKTC) đã Pứ ?
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
22
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Hòa tan 9,75g Zn bằng dd HNO3 loãng . Toàn bộ lượng khí NO ( sản phẩm duy nhất sinh ra ) được oxh hoàn toàn bởi dòng oxi thành khí NO2 rồi sục vào nước cùng dòng oxi để chuyển thành HNO3 . tổng thể tích khí oxi ( ĐKTC) đã Pứ ?
nZn=0,15mol
xét toàn bộ quá trình thì chỉ có Zn và O2 thay đổi số oxh
bảo toàn e=>2nZn=4nO2=>nO2=0,075mol=>VO2=1,68l
nếu bài lm sai mong bn thông cảm
 
Top Bottom