Hóa 12 Áp suất

Não cá vàng trang

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2019
14
2
6
20
Thanh Hóa
Trường THPT Lương Đắc Bằng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong bình kín dung tích không đổi 5,6l chứa đầy không khí ở 0 độ C m, 1atm Thêm vào bình 1 lượng hh FeO và FeCo3 (V không đáng kể).Nung nóng bình đến phản ứng hoàn toàn sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu thấy áp suất trong bình không đổi so với trước khi nung; trong bình chứa 2 khí và 1 chất rắn duy nhất.Tính tỉ khối của khí sau khi nung so với trước khi nung và khối lượng chất rắn trong bình trước và sau phản ứng biết trong không khí O2 chiếm 20% N2 chiếm 80%
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Trong bình kín dung tích không đổi 5,6l chứa đầy không khí ở 0 độ C m, 1atm Thêm vào bình 1 lượng hh FeO và FeCo3 (V không đáng kể).Nung nóng bình đến phản ứng hoàn toàn sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu thấy áp suất trong bình không đổi so với trước khi nung; trong bình chứa 2 khí và 1 chất rắn duy nhất.Tính tỉ khối của khí sau khi nung so với trước khi nung và khối lượng chất rắn trong bình trước và sau phản ứng biết trong không khí O2 chiếm 20% N2 chiếm 80%
sau còn 2 chất khí: N2 và CO2
1 chất rắn: Fe2O3
n1 = 0,25 => O2: 0,05 mol; N2: 0,2 mol
FeCO3 --> FeO + CO2
4FeO + O2 ---> 2Fe2O3
nFe2O3 = 2nO2 = 0,1mol; nFeO = 4nO2 = 0,2 mol
m spu = m Fe2O3 = 0,1.160 = 16g

Áp suất nhiệt độ thể tích k đổi => n1 = n2 = 0,25
=> nCO2 = nO2 = 0,05 mol
=> nFeCO3 = 0,05
m tpu = 0,05.116 + (0,2-0,05).72 = 16,6g
(Hoặc tính theo tăng giảm kl m tpu = 16 + (44-32).0,05= 16,6g)

Tỉ khối:
m khí tpu = 0,05.32 + 0,2.28 = 7,2g
m khí spu = 0,05.44 + 0,2.28 = 7,8g
=> d S/T = 7,8/7,2 = 1,083 (Vì cùng số mol nên lấy tỉ lệ kl luôn ạ)
 
Top Bottom