Vật lí 8 Áp suất

Ngố Ngây Ngô

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
805
840
126
Quảng Nam
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 bình A và B, bình A chứa nước, bình B chứa xăng. Biết khối lượng riêng của nước: 1000kg/m3, của xăng: 700 kg/m3. Nước tròng bình A có độ cao là 70cm
a. tính áp suất của bồn nước tác dụng lên đáy bình A
b. Để áp suất ở đáy bình B bằng áp suất cột nước gây nên ở đáy bình A thì cột xăng ở trong bình B phải có độ cao là bao nhiêu?
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Có 2 bình A và B, bình A chứa nước, bình B chứa xăng. Biết khối lượng riêng của nước: 1000kg/m3, của xăng: 700 kg/m3. Nước tròng bình A có độ cao là 70cm
a. tính áp suất của bồn nước tác dụng lên đáy bình A
b. Để áp suất ở đáy bình B bằng áp suất cột nước gây nên ở đáy bình A thì cột xăng ở trong bình B phải có độ cao là bao nhiêu?
a. Áp suất cột nước gây ra ở đáy bình A: [tex]p_{A} = d_{n}.h_{A}[/tex] = 10 000.0,7 = 7000 [tex](N/m^{2})[/tex]
b. Gọi độ cao cột xăng ở bình B là [tex]h_{B}[/tex]. Ta có: [tex]p_{A} = p_{B}[/tex] [tex]\Rightarrow d_{n}.h_{A} = d_{x}.h_{B} \Rightarrow 7000.h_{B[/tex]
= 7000 hay [tex]h_{B}[/tex] = 1 (m)
 
  • Like
Reactions: Ngố Ngây Ngô
Top Bottom