Toán 12 Áp dụng nguyên hàm, tích phân tính diện tích phẳng

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
19
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm bậc ba như hình vẽ. Gọi S1 và S2 lần lượt là diện tích các phần tô đậm như hình bên dưới. Mệnh đề nào sau đây đúng ?
A. [tex]S_{1}.S_{2}= \frac{55}{8}[/tex]
B. [tex]S_{1}+S_{2}= 4[/tex]
C. [tex]S_{1}-S_{2}= \frac{5}{8}[/tex]
D. [tex]\frac{S_{1}}{S_{2}} = 2[/tex]
upload_2022-1-18_20-49-43.png
 
  • Like
Reactions: Timeless time

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
19
Kiên Giang
Bài này e giải như sau:
[tex]4= 4^{3}.a + 4^{2}.b+ 4c[/tex]
[tex]a+b+c= 4[/tex] [tex]3^{3}.a+3^{2}.b+3c =0[/tex]
[tex]a +b+c=4[/tex]
[tex]\Rightarrow y = x^{3}-6x^{2}+9x[/tex]
[tex]\Rightarrow S_{1}+S_{2}= \int_{1}^{0}.y.dx+\int_{4}^{3}.y.dx =4[/tex]
E giải đúng ko ạ ?
 

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Bài này e giải như sau:
[tex]4= 4^{3}.a + 4^{2}.b+ 4c[/tex]
[tex]a+b+c= 4[/tex] [tex]3^{3}.a+3^{2}.b+3c =0[/tex]
[tex]a +b+c=4[/tex]
[tex]\Rightarrow y = x^{3}-6x^{2}+9x[/tex]
[tex]\Rightarrow S_{1}+S_{2}= \int_{1}^{0}.y.dx+\int_{4}^{3}.y.dx =4[/tex]
E giải đúng ko ạ ?
Em làm đúng rồi nhé
Nhưng mà khúc này em viết tích phân lộn xíu nè
$S_{1}+S_{2}= \int_{0}^{1}.y.dx+\int_{3}^{4}.y.dx =4$
E có cách khác ko biết ổn ko ạ ?
View attachment 199725
còn bài này hơi dài, và điểm uốn cũng là do em suy đoán thôi
em nên làm cách 1 nhé
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom