Hóa 11 Ankin

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia đôi V lít (đktc) hỗn hợp khí gồm axetilen và hiđro.

Phần 1: đem đốt cháy hoàn toàn thu được 9 gam nước.

Phần 2: qua ống sứ đựng bột Ni đun nóng, thu được khí Y. Dẫn Y lần lượt qua dung dịch dư AgNO3 trong NH3 và dung dịch dư brom đựng trong các bình A và B nối tiếp. Ở bình A thu được 12 gam kết tủa. Đốt cháy hoàn toàn lượng khí Z đi ra từ bình B được 4,5 gam nước. Giá trị của V và số mol Br2 đã phản ứng tối đa trong B là:
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Chia đôi V lít (đktc) hỗn hợp khí gồm axetilen và hiđro.

Phần 1: đem đốt cháy hoàn toàn thu được 9 gam nước.

Phần 2: qua ống sứ đựng bột Ni đun nóng, thu được khí Y. Dẫn Y lần lượt qua dung dịch dư AgNO3 trong NH3 và dung dịch dư brom đựng trong các bình A và B nối tiếp. Ở bình A thu được 12 gam kết tủa. Đốt cháy hoàn toàn lượng khí Z đi ra từ bình B được 4,5 gam nước. Giá trị của V và số mol Br2 đã phản ứng tối đa trong B là:
- Ta thấy: $n_{H_2O}$ = 0,5 = mol mỗi phần ( bạn viết pư cháy sẽ thấy nha)
=> V= 1.22,4=22,4
- Xét phần 2, ta có: $n_{C_2H_2}$ dư= 0,05
$n_{H_2O}$ = 0,45
$n_{C_2H_4}$ = $n_{Br_2}$
Bảo toàn H:
$n_H$ trong hỗn hợp khí ban đầu= $n_H$ trong $C_2H_2$ dư + $n_H$ trong $C_2H_4$+$n_H$ trong Y còn lại
0,5.2=0,05.2 + 4.$n_{C_2H_4}$+ 0,25.2
=> $n_{C_2H_4}$= $n_{Br_2}$ =0,1
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
Top Bottom