Hóa 11 Ankin

Cloroform

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2020
243
50
61
21
Hà Tĩnh
THPT

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Đốt cháy hoàn toàn 19,5 gam hổn hợp 3 ankin A, B, C kế tiếp tạo thành 63,8 gam CO2 . Xác định công thức phân tử có thể có của A, B, C?

CnH2n-2 x mol
Mol CO2 = nx = 63,8/44 = 1,45
m ankin = 14nx - 2x = 19,5 => x = 0,4
=> n = 1,45/0,4 = 3,625
Cặp 1: C2H2, C3H4, C4H6
Cặp 2: C3H4, C4H6, C5H8
 
  • Like
Reactions: Cloroform

Cloroform

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2020
243
50
61
21
Hà Tĩnh
THPT
CnH2n-2 x mol
Mol CO2 = nx = 63,8/44 = 1,45
m ankin = 14nx - 2x = 19,5 => x = 0,4
=> n = 1,45/0,4 = 3,625
Cặp 1: C2H2, C3H4, C4H6
Cặp 2: C3H4, C4H6, C5H8
Nhờ chị giúp e bài này vs ạ
Đốt cháy hoàn toàn hổn hợp 2 hiđrocacbon đồng đẳng X ( có thể tích 2,24 lít ở 00C, 1atm) và Y rồi hấp thụ toàn bộ khí CO2 bằng dung dịch Ba(OH)2 dư thu được 133,96 gam kết tủa. Xác định công thức cấu tạo của X, Y biết số mol cũng như số nguyên tử C của X nhỏ hơn Y và hổn hợp X, Y tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3 được 21,6 gam kết tủa vàng. Tính hiệu suất phản ứng biết nó phải trên 70%.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Nhờ chị giúp e bài này vs ạ
Đốt cháy hoàn toàn hổn hợp 2 hiđrocacbon đồng đẳng X ( có thể tích 2,24 lít ở 00C, 1atm) và Y rồi hấp thụ toàn bộ khí CO2 bằng dung dịch Ba(OH)2 dư thu được 133,96 gam kết tủa. Xác định công thức cấu tạo của X, Y biết số mol cũng như số nguyên tử C của X nhỏ hơn Y và hổn hợp X, Y tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3 được 21,6 gam kết tủa vàng. Tính hiệu suất phản ứng biết nó phải trên 70%.

Đề sai


Mol hh = 0,1
Mol CO2 = mol kết tủa = na + mb = 0,68
Số nguyên tử C trung bình = 6,8 => đề sai vì là khí có tối đa 4 Carbon
 
  • Like
Reactions: Cloroform
Top Bottom