Ankin

N

n0_0

CnH2n-2-------->nCO2+(n-1)H2O
x.................nx.........(n-1)x
CnH2n+2---------->nCO2+(n+1)H2O
y......................ny.......(n+1)y

--->x(n-1)+y(n+1)=0,2
---->n=(0,2-(x-y))/0,1
------> 1< n<3----->n=2-----V=0,2*22,4=4,48l
 
G

girlbuon10594

Gọi công thức chung là [TEX]C_xH_y[/TEX]

[TEX]C_xH_y \to xCO_2+\frac{y}{2}H_2O[/TEX]
0,1..................0,1x............0,2

\Rightarrow [TEX]y=4[/TEX]

Công thức trở thành: [TEX]C_xH_4[/TEX]

Bảo toàn O \Rightarrow [TEX]n_{O_2}=\frac{0,1x.2+0,2}{2}=0,1x+0,1[/TEX]

Bảo toàn khối lượng, ta có:

[TEX]0,1(12x+4)+32(0,1x+0,1)=0,1x.44+3,6 [/TEX]

\Rightarrow Tìm được x, đến đây coi như xong

Chúc học tốt.
 
L

leduydon

??

Gọi công thức chung là [TEX]C_xH_y[/TEX]

[TEX]C_xH_y \to xCO_2+\frac{y}{2}H_2O[/TEX]
0,1..................0,1x............0,2

\Rightarrow [TEX]y=4[/TEX]

Công thức trở thành: [TEX]C_xH_4[/TEX]

Bảo toàn O \Rightarrow [TEX]n_{O_2}=\frac{0,1x.2+0,2}{2}=0,1x+0,1[/TEX]

Bảo toàn khối lượng, ta có:

[TEX]0,1(12x+4)+32(0,1x+0,1)=0,1x.44+3,6 [/TEX]

\Rightarrow Tìm được x, đến đây coi như xong

Chúc học tốt.

Nó ankan và ankem có cùng sỗ mol đâu mà gọi công thức chung là CxH4
 
A

acidnitric_hno3

Sao lại không gọi được? ĐÓ chỉ là số H trung bình của 2 chất chứ có phải là số H trực tiếp đâu?
Bài của Girl hình như có vấn đề, PT đó triệt tiêu hết x à???
 
Last edited by a moderator:
L

leduydon

:))

He he mình nhầm. Nếu cùng số mol, cùng số nguyên tử cacbon thi 1 ankan và 1 ankin ta có thể coi luôn là anken
 
Top Bottom