Hóa 11 Ankan

Nguyễn Ngọc Diệp 565

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
441
187
86
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Cho butan qua xúc tác (ở nhiệt độ cao) thu được hỗn hợp X gồm C4H10, C4H8, C4H6 và H2. Tỉ khối của X so với butan là 0,4. Nếu cho 0,6 mol X vào dung dịch brom (dư) thì số mol brom tối đa phản ứng là

Xét 0,6 mol X ta có:
$m_{X}=13,92g$
Mà $m_X=m_{C_4H_{10}}$ ban đầu
$\rightarrow m_{C_4H_{10}}=13,92g \rightarrow n_{C_4H_{10}}=0,24 mol$
$\rightarrow n_{H_2}=0,36 mol$
$\rightarrow n_{Br_2}=n_{H_2}=0,36 mol$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
 
Top Bottom