Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: một người đứng xa 30m quan sát 1 cây cổ thụ cao 18m. Hãy tính chiều cao ảnh trên võng mạc biết võng mạc cách thể thủy tinh 1cm.
Bài 2: một người bị cận thị khi đeo kính có tiêu cự 40cm thì nhìn rõ các vật ở xa vô cùng. Hỏi khi k đeo kính mắt có thể nhìn rõ vật xa nhất cách mắt bao nhiêu
Bài 3: một người sử dụng 1 kính lúp có G=5x để quan sát 1 vật nhỏ AB cao 1mm đặt trc kính
a, tính tiêu cự của kính lúp trên
b, dựng ảnh A'B' theo đúng tỉ lệ. Biết AB đặt cách tk 1 khoảng = 3cm. Tính khoảng cách từ ảnh tới kính và chiều cao ảnh
Bài 2: một người bị cận thị khi đeo kính có tiêu cự 40cm thì nhìn rõ các vật ở xa vô cùng. Hỏi khi k đeo kính mắt có thể nhìn rõ vật xa nhất cách mắt bao nhiêu
Bài 3: một người sử dụng 1 kính lúp có G=5x để quan sát 1 vật nhỏ AB cao 1mm đặt trc kính
a, tính tiêu cự của kính lúp trên
b, dựng ảnh A'B' theo đúng tỉ lệ. Biết AB đặt cách tk 1 khoảng = 3cm. Tính khoảng cách từ ảnh tới kính và chiều cao ảnh