Vật lí 12 Ánh sáng về thấu kính

Dưa Chuột

GOLDEN Challenge’s winner
Thành viên
7 Tháng năm 2018
432
317
101
20
Bình Định
THPT Số 1 Phù Cát

Attachments

  • upload_2021-12-15_18-53-35.png
    upload_2021-12-15_18-53-35.png
    122.1 KB · Đọc: 14
  • upload_2021-12-15_18-53-51.png
    upload_2021-12-15_18-53-51.png
    152 KB · Đọc: 16
Last edited:
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Mọi người ơi, giúp mình 2 câu này! Mình xin chân thành cảm ơn!
View attachment 196600 View attachment 196599
Lần sau bạn vui lòng GÕ ĐỀ nhé!
Mình thì không học vật lý đại cương nên không rõ lắm, nhưng mình hỗ trợ được bạn ý 1a nè ^^
Do góc tới bằng 0 và tia phản xạ ở mặt trên => quang trình tăng thêm nửa bước sóng
[tex]\Delta L = 2.n_{2}.d - \frac{\lambda }{2}[/tex]
Để có cực tiểu thì [tex]\Delta L = (m + \frac{1}{2})\lambda[/tex]
=> bề dày của màng mỏng: d = (m+1)[tex]\frac{\lambda }{2n_{2}}[/tex]
=> dmin khi m = 0 => dmin=...

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Mọi người ơi, giúp mình 2 câu này! Mình xin chân thành cảm ơn!
View attachment 196600 View attachment 196599
Lần sau bạn gõ lại đề nhé !

Đây là dạng bài tập đại học không phải của 12 bạn nhé , bạn có thể tham khảo tài liệu và phương pháp giải các dạng bài này tại đây

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
 
Top Bottom