Toán 12 Anh Hải cho anh Tiến vay 1 tỉ đồng với lãi suất hàng tháng là 0,5%

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
19
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh Hải cho anh Tiến vay 1 tỉ đồng với lãi suất hàng tháng là 0,5% theo hình thức tiền lãi hàng tháng được cộng vào tiền gốc cho tháng kế tiếp. Sau 2 năm, anh Tiến trả tiền cho anh Hải cả góc lẫn lãi. Hỏi số tiền anh Tiến cần trả là bao nhiêu? (Lấy làm tròn đến hàng nghìn)


E không giải được câu này ạ ?
 

Attachments

  • upload_2021-12-5_8-7-57.png
    upload_2021-12-5_8-7-57.png
    62.1 KB · Đọc: 30
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

dtlam385

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2021
29
52
31
19
Gia Lai
Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương - Gia Lai
Gọi $T$ là số vốn ban đầu, $T_{k}$ là tổng số tiền cả vốn lẫn lãi sau khi gửi được $k$ tháng, $r$ là lãi suất
Ta có công thức sau $T_{k}=T(1+r)^{k}$
=> $T_{k}=10^{9}(1+5.10^{-3})^{k}$
Mà $2$ năm $=$ $24$ tháng nên số tiền anh Tiến cần phải trả là $T_{24}=10^{9}(1+5.10^{-3})^{24}=1127159776 \approx 1127160000$

Nếu thắc mắc chỗ nào thì anh hỏi lại nhé ạ. Chúc anh học tốt!
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom