Anh chj giúp em máy bài hám số với!

B

boyvip_lg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm m để hàm số: y = 1/3mx^3+(1-3m)x^2+(2m+1)x +1/3 nghịch biến trên [1;5].
Bài 2: Cho hàm số y = x^3-3(m+1)x^2+3(m+1)x+1 tim m để hàm số đồng biến trên khoảng (2;+vô cùng)
Bai3: Cho hàm số y = x^3-(2m+1)x^2+(m^2-3m+2)+4 xác định m để đồ thị hám số có hai điểm cực đại và cực tiểu nằm về hai phía của trục tung.

Giúp em nhé em cảm ơn!:)
 
M

minvip501

cau 1 voi 2 lam the nay nhe
trc tien ban dao ham ra
thi ra pt bac 2=>co toi da 2 ngiem va co su xen ke cac dau duong va am
ban cho F'tai cac gia tri can xet tren doan va khoag cho =o(de dam bao dat cuc tri)
ui sau do ban cho f" tai cac gia tri do lon hon 0 neu neu no dat cuc tieu
nho hon 0 neu no dat cuc dai
vi du nhu cau 1 thi cho f''(5)>0
ui giai tiep kem theo dk tren ui ket hop dk nha
 
M

mi_hu

Bai3: Cho hàm số y = x^3-(2m+1)x^2+(m^2-3m+2)x+4 xác định m để đồ thị hám số có hai điểm cực đại và cực tiểu nằm về hai phía của trục tung.

Giúp em nhé em cảm ơn!:)

Bài này mình nêu cách giải thui nhé.
Tính được y'= 3x^2-2(2m+1)x+m^2-3m+2
Để hàm số có 2 điểm cực trị thì ta ép điều kiện để phương trình y'=0 có 2 nghiệm phân biệt => delta' > 0
Điều kiện để 2 điểm cực trị nằm về 2 phía của trục tung là x1.x2<0, AD Viet là được
 
Top Bottom