Bài tập ADN, protein

M

maithanhchien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một loại ADN có chiều dài 4630.8 ăngsitroong .Đoạn ADN này gồm 2 gen cấu trúc , pt protein đc tổng hợp từ gen thứ nhất có số aa nhiều hơn số aa đc tổng hợp từ gen hai là 50
a ) tìm số â của pt protein
b) tìm chiều dài mỗi gen
c) nếu mỗi gen nói trên đều sao mà 3 lần , mỗi mARN ĐỀU TẠO NÊN 5 PT PROTEIN THÌ TRONG TẤT CẢ protein này chứa tổng số bao nhiêu lk pettit
 
T

tranngocyen1999

một loại ADN có chiều dài 4630.8 ăngsitroong .Đoạn ADN này gồm 2 gen cấu trúc , pt protein đc tổng hợp từ gen thứ nhất có số aa nhiều hơn số aa đc tổng hợp từ gen hai là 50
a ) tìm số â của pt protein
b) tìm chiều dài mỗi gen
c) nếu mỗi gen nói trên đều sao mà 3 lần , mỗi mARN ĐỀU TẠO NÊN 5 PT PROTEIN THÌ TRONG TẤT CẢ protein này chứa tổng số bao nhiêu lk pettit
Bài giải
Gọi N1,N2 lần lượt là số nu của từng gen
a)L(ADN)=N/2.3,4 =>N = 2724 (Nu) => N1 + N2 = 2724 (1)
aa1 - aa2 = 50
=>N1/6 - 2 - N2/6 + 2 = 50 => N1 - N2 = 300 (2)
(1),(2) => N1 = 1512 (Nu), N2 = 1212 (Nu)
aa1 = N1/6 - 2 = 250
aa2 = N2/6 - 2 = 200
b) L1 = N1/2 .3,4 = 2570,4 (A)
L2 = N2/2.3,4 = 2060,4 (A)
c) lk peptit = (N/6 - 2 -1).2^3.5 = 18040 (lk)
 
Top Bottom