Hóa 11 Anđehit

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

57618274_563596234162918_8561018067549683712_o.jpg
 

Phạm Thị Thùy Trinh

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
466
313
76
19
Hà Tĩnh
Trường Trung Học Cơ Sở Cẩm Trung
Gọi CTHH chung của 2 Ancol là CnH2n+1OH (a mol)
CnH2n+1OH+CuO--to--> CnH2nO+Cu+H2O
Mtb= mCnH2nO+mH2O/nCnH2nO+nH2O
= (14n+16+18)a/2a
= 13,75.2
=> n= 1,5
=> 2 Ancol liên tiếp là CH3OH và C2H5OH
=> X gồm HCHO và CH3CHO
nAg= 0,6 mol
HCHO+4AgNO3+6NH3+2H2O--> 4Ag 4NH4NO3 +(NH4)2CO3
CH3CHO+2AgNO3+3NH3+H2O--> CH3COONH4+2 NH4NO3+ 2Ag
nAg= 4x+2y=0,6 mol
... đến đây dùng cái gì mà đường chéo ấy ạ e chưa học :D
=> x=y=0,1=> m=??
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom