Hóa 11 Ancol

Ngocloc2005

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2021
217
267
66
Hưng Yên
Bài 2 :
- Dùng Na , các chất có khí thoát ra là C2H5OH, C6H5OH, chất không hiện tượng là C6H6, C6H5CH=CH2
C2H5OH + Na -> C2H5ONa + 1/2H2
C6H5OH + Na -> C6H5ONa + 1/2H2
- Nhỏ NaOH vào C2H5OH, C6H5OH mẫu thử phản ứng tạo dung dịch trong suốt là C6H5OH
C6H5OH + NaOH -> C6H5ONa + H2O
- Hai mẫu thử còn lại là C6H6, C6H5CH=CH2 cho qua Br2, chất làm mất màu Br2 là C6H5CH=CH2
C6H5CH=CH2 + Br2 -> C6H5CHBrCHBr
Bài 3 :
P3 : Hòa tan hết 0,05 Cu(OH)2 => nC3H5(OH)3 = 0,1mol => nC3H5(OH)3 trong X = 0,3mol
P2 : Tác dụng với 0,1mol NaOH => nC6H5OH = 0,1mol => nC6H5OH trong X = 0,3 mol
P1 : BTNT H => nC2H5OH = 0,1 mol => nC2H5OH trong X = 0,3mol
=> m = 69,6g
 

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
297
76
Ninh Bình
khanh thien
Bài 2 :
- Dùng Na , các chất có khí thoát ra là C2H5OH, C6H5OH, chất không hiện tượng là C6H6, C6H5CH=CH2
C2H5OH + Na -> C2H5ONa + 1/2H2
C6H5OH + Na -> C6H5ONa + 1/2H2
- Nhỏ NaOH vào C2H5OH, C6H5OH mẫu thử phản ứng tạo dung dịch trong suốt là C6H5OH
C6H5OH + NaOH -> C6H5ONa + H2O
- Hai mẫu thử còn lại là C6H6, C6H5CH=CH2 cho qua Br2, chất làm mất màu Br2 là C6H5CH=CH2
C6H5CH=CH2 + Br2 -> C6H5CHBrCHBr
Bài 3 :
P3 : Hòa tan hết 0,05 Cu(OH)2 => nC3H5(OH)3 = 0,1mol => nC3H5(OH)3 trong X = 0,3mol
P2 : Tác dụng với 0,1mol NaOH => nC6H5OH = 0,1mol => nC6H5OH trong X = 0,3 mol
P1 : BTNT H => nC2H5OH = 0,1 mol => nC2H5OH trong X = 0,3mol
=> m = 69,6g
Ngocloc2005câu 3 mình bạn giải mình chưa hiểu lắm chỗ đoạn
P1 : BTNT H => nC2H5OH = 0,1 mol => nC2H5OH trong X = 0,3mol (tại sao số mol trong X là 0,3 )
 
View previous replies…

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
297
76
Ninh Bình
khanh thien
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha
Top Bottom