Hóa 11 Ancol

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
19
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Câu a và b bạn Asuna Yukkia đã làm rồi nên mình chỉ làm câu c thôi
CH3OH + CuO ----> HCHO + Cu + H2O
C2H5OH + CuO -----> CH3CHO + Cu + H2O
HCHO + 4AgNO3 + 6NH3 + 2H2O -----> (NH4)2CO3 + 4Ag + 4NH4NO3
CH3CHO + 2AgNO3 + 3NH3 + H2O -----> CH3COONH4 + 2Ag + 2NH4NO3
Ta có: 4.nHCHO + 2.nCH3CHO = nAg = 0,08 mol
Từ câu b, ta có: Số Ctb của X = 1,4 = (1.nHCHO + 2.nCH3CHO)/(nHCHO + nCH3CHO)
Giải hệ suy ra: nHCHO = 0,015 và nCH3CHO = 0,01 mol
=> m = 30.nHCHO + 44.nCH3CHO =
 

duythuan812002@yahoo.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng năm 2018
60
9
26
Câu a và b bạn Asuna Yukkia đã làm rồi nên mình chỉ làm câu c thôi
CH3OH + CuO ----> HCHO + Cu + H2O
C2H5OH + CuO -----> CH3CHO + Cu + H2O
HCHO + 4AgNO3 + 6NH3 + 2H2O -----> (NH4)2CO3 + 4Ag + 4NH4NO3
CH3CHO + 2AgNO3 + 3NH3 + H2O -----> CH3COONH4 + 2Ag + 2NH4NO3
Ta có: 4.nHCHO + 2.nCH3CHO = nAg = 0,08 mol
Từ câu b, ta có: Số Ctb của X = 1,4 = (1.nHCHO + 2.nCH3CHO)/(nHCHO + nCH3CHO)
Giải hệ suy ra: nHCHO = 0,015 và nCH3CHO = 0,01 mol
=> m = 30.nHCHO + 44.nCH3CHO =
từ câu b suy ra là sao em chưa hiểu lắm?
 
Top Bottom