Hóa 11 an dehit

trần thị quỳnh hoa

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng năm 2018
4
2
1
22
Hà Tĩnh
trng học phổ thông đồng lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp A gồm ankin và andehit dẫn qua nước có xúc tácHgSO4 80 độ c thu đc hỗn hợp B chứa hai chất hữu cơ có cùng công thức phân tử đốt B thư được 0,36 molCO2 . B phản ứng với AgNO3 /NH3 dư tạo được 0,3 mol Ag .CTPTcủa andehit là gì
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
hỗn hợp A gồm ankin và andehit dẫn qua nước có xúc tácHgSO4 80 độ c thu đc hỗn hợp B chứa hai chất hữu cơ có cùng công thức phân tử đốt B thư được 0,36 molCO2 . B phản ứng với AgNO3 /NH3 dư tạo được 0,3 mol Ag .CTPTcủa andehit là gì
rõ ràng vì trong B chỉ chứa 2 chất có cùng CTPT => ankin và andehit trong A phải có cùng số C.
=> trong B vừa có andehit, vừa có xeton (vì nếu cùng là andehit thì số C=0,36/(0,3/2)=2,4
=> n(andehit)=n(Ag):2=0,15 mol => andehit chỉ có thể có 2C (vì nếu có 3C thì nCO2=0,45>0,36)
Không có xeton có 2C => đề không chính xác
 
Top Bottom